banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 08/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Va chạm với container, 2 mẹ con thương vong

Khi đang trên đường chở mẹ vào bệnh viện thăm cháu thì không may xảy ra va chạm với chiếc xe container khiến hai mẹ con thương vong.

Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An chiều ngày 7/6 cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Nguyễn Văn H. (SN 1984), trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Va cham voi container, 2 me con thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: báo Dân trí.

Theo báo Dân trí, vào khoảng 12h50 cùng ngày, anh H. điều khiển xe máy mang BKS 37F1 - 762.66 lưu thông từ quốc lộ 1A theo hướng huyện Diễn Châu - TP Vinh, chở theo mẹ già là bà Phan Thị N. (SN 1956).

Khi đi đến địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì gặp trời mưa lớn nên không may xảy ra va chạm với chiếc xe container mang BKS 29C - 088.29 kéo theo rơ-moóc 29R - 001.69 do tài xế Tống Kim Xuất (trú tại Bắc Giang) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Văn H. tử vong tại chỗ, bà N. bị thương nặng được người dân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Báo Infonet thông tin thêm, tại hiện trường, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Được biết, anh H. đang trên đường chở mẹ vào TP Vinh để thăm và chăm con anh H. đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục xác minh, làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Theo ĐS&PL

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản