banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 03/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vàng xuống đáy một tuần

Thị trường vàng tiếp tục hạ nhiệt trong sáng nay. Tuy nhiên giới đầu tư vẫn đặt cược vào khả năng tăng trong tương lai.

Tính đến 8h theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.391,5 USD, giảm 5 USD so với mở cửa. Tuần trước, có lúc giá vàng vươn lên mức cao nhất 3 tháng ở 1.433 USD sau khi Mỹ tuyên bố sắp tấn công Syria. Tuy nhiên, giá nhanh chóng hạ nhiệt sau đó khi kế hoạch của Mỹ được hoãn lại.

"Nhà đầu tư đang băn khoăn không biết chiến sự sẽ xảy ra ở Syria hay không, do đó nhu cầu đầu tư vàng để làm chốn trú ẩn an toàn đang tạm thời giảm sút", Joni Teves, một chuyên gia phân tích từ Ngân hàng UBS AG ở London cho biết.

Ngoài ra, giá vàng và dầu thô cũng đi xuống sau hai báo cáo về chỉ số quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc. Hôm Chủ nhật, số liệu chính thức của nước này cho biết chỉ số PMI lên mức cao nhất 16 tháng ở 51 điểm. Còn hôm qua, số liệu do HSBC công bố cũng cho thấy PMI Trung Quốc từ 47,7điểm tháng trước đó lên 50,1 điểm tháng vừa rồi.

Vàng xuống đáy một tuần - ảnh 1
Giá vàng thế giới hiện tương đương 35,5 triệu đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt.  

Kinh tế khởi sắc hơn mong đợi tại Trung Quốc khiến nhà đầu tư quan tâm hơn đến các loại tài sản rủi ro và quay lưng với vàng, dầu. Dầu Brent giao tháng 10 cũng hạ 0,3% xuống 114,37 USD một thùng tại London trong ngày hôm qua.

So với đầu năm, hiện giá vàng thấp hơn 17%. Tuy nhiên, thị trường cũng đã phục hồi đáng kể sau khi rơi xuống vùng 1.180 USD hồi tháng 6.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, các nhà đầu tư đang tăng đặt cược vào khả năng tăng của giá vàng, với thêm 34% lệnh mua chờ giá lên. Trong khi đó, lệnh bán chờ giá xuống giảm 37% trong tuần kết thúc vào ngày 27/8.

Cùng lúc đó, các quỹ tín thác đầu tư bằng vàng cũng bổ sung kho dự trữ trong ba tuần vừa rồi, tăng thêm 7,8 tấn so với mức đáy của 3 năm.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản