banner tạm

Cập nhật lúc : 4:27 PM, 24/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vay 447 triệu USD thực hiện hai dự án giao thông

Ngày 24/12, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã ký hai hiệp định vay vốn của JICA thuộc đợt 1 năm tài khóa 2013 cho các dự án xây dựng đường vành đai 3 Thành phố Hà Nội (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) và dự án xây dựng nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài (III) với tổng trị giá khoảng 447 triệu USD.
Vay 447 triệu USD thực hiện hai dự án giao thông - ảnh 1

Việc ký kết các Hiệp định vay Nhật Bản thuộc đợt 1 năm tài khóa 2013 với trị giá lớn tiếp tục là minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa hai nước, hai Chính phủ đặc biệt trong bối cảnh năm 2013 là năm đánh dấu 40 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Năm 2013 là năm thứ 21 liên tiếp Chính phủ Nhật Bản cung cấp ODA cho Việt Nam, với tổng số vốn cam kết hiện nay lên tới khoảng 21 tỉ USD. Các dự án vay Nhật Bản đã và đang đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội và công nghiệp hóa của Việt Nam.

Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nhật được thể hiện qua các công trình, dự án ODA trải khắp đất bước như các Nhà máy điện Phả Lại, Phú Mỹ, Hàm Thuận - Đa Mi, các quốc lộ số 5, số 10, số 18, cầu Bãi Cháy, cầu Cần Thơ, cầu Thanh Trì, cảng Hải Phòng, Cầu Bính, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất...

TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản