banner tạm

Cập nhật lúc : 9:58 AM, 13/06/2019

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

VĐV KHUYẾT TẬT THAM GIA OTOFUN MARATHON: CHẠY ĐỂ CHIẾN THẮNG CHÍNH MÌNH

Chị Nhàn là một vận động viên đặc biệt ở Otofun Marathon, với đôi chân thương tật và lần đầu tiên quyết tâm tham dự một giải chạy.

8h30 sáng 9/6, trên vạch xuất phát 3.500m tại giải chạy Otofun Marathon tổ chức ở khu Vinhomes Riverside, Hà Nội, chị Trần Thị Nhàn, số bib 3163, háo hức không kém gần 300 vận động viên khác ở cùng cự ly.

Buổi sáng nhưng nhiệt độ ngoài trời đã lên tới 34 độ C, còn nhiệt độ mặt đường đo được lên tới 44 độ C. Với nhiều vận động viên, đây là một thử thách không dễ vượt qua. Với chị Nhàn, khó khăn nhân lên nhiều lần vì hai chân không cho phép chị chạy một cách bình thường mà chỉ có thể tập tễnh trên đường, chưa kể còn phải có sự trợ giúp của hai người thân bên cạnh.

vdv khuyet tat tham gia giai chay otofun marathon chay de chien thang chinh minh
Chị Trần Thị Nhàn, số BIB 3163 trên vạch xuất phát của cự ly 3.500 mét

Đây là cự ly chạy ngắn nhất của giải, nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn là ủng hộ chiến dịch #3500lives, phát động bởi Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) Jean Todt. Chiến dịch #3500lives nhằm tuyên truyền khuyến khích cộng đồng đẩy lùi thương vong khi tham gia giao thông. Năm 2006, chị Nhàn đã gặp thương tật vĩnh viễn trong tai nạn cùng với người chồng, gây ra bởi một lái xe say rượu.

vdv khuyet tat tham gia giai chay otofun marathon chay de chien thang chinh minh
Chị Nhàn (mũ đỏ) hoà vào đường chạy cùng các VĐV khác nhưng phải có sự hỗ trợ của con trai...

Sau hơn một tiếng rưỡi kể từ lúc xuất phát nhưng vẫn kịp trước khi đường chạy chuẩn bị đóng, chị Nhàn về đích. Trên đôi chân tập tễnh, người phụ nữ trạc tuổi 40 đã lập kỷ lục cho chính mình khi trước đó chị chưa từng nghĩ mình có thể tham gia một giải chạy.

vdv khuyet tat tham gia giai chay otofun marathon chay de chien thang chinh minh
...Và về đích sau hơn một tiếng rưỡi trên đương chạy

"Năm 2006, hai vợ chồng tôi bị một người say rượu gây tai nạn giao thông", chị Nhàn kể. "Tuy hai bàn chân của tôi không còn đi lại bình thường được nữa nhưng vẫn còn giữ được tính mạng. Nhiều người khác không được may mắn như thế".

Chị Nhàn cũng chia sẻ bởi bản thân mình là nạn nhân của tai nạn giao thông nên đã đăng ký tham gia giải chạy lần này với mong muốn không còn có nhiều người bị ảnh hưởng bởi những hành vi tham gia giao thông trái luật. "Tai nạn đã làm biến dạng thân thể tôi nhưng nó cũng mang lại cho tôi ý chí mạnh hơn trong cuộc sống, cũng như ý thức cao hơn về mối nguy hiểm đang thường trực hằng ngày cho mọi người", chị nói. "Hy vọng không còn ai phải rơi vào hoàn cảnh như tôi hiện nay".

vdv khuyet tat tham gia giai chay otofun marathon chay de chien thang chinh minh
Một số VĐV hưởng ứng OFM cách mặc trang phục có biểu tượng và thông điệp truyền tải nội dung rất ấn tượng

Chị Nhàn chỉ là một trong số nhiều vận động viên từng bị thương tật bởi tai nạn giao thông tham dự giải chạy lần đầu tiên của diễn đàn Otofun.net phối hợp Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức. Giải chạy có mục tiêu "Chung tay xây dựng văn hoá giao thông". Đây cũng là mục tiêu mà diễn đàn phát động suốt 13 năm kể từ ngày thành lập và đang trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc nâng cao ý thức và hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông cho cộng đồng.

Otofun Marathon diễn ra vào 09/06/2019 vừa qua là hoạt động gây quỹ “Otofun - Vì cộng đồng" với mục tiêu nâng cao nhận thức về việc tham gia giao thông an toàn, văn minh cũng như các hoạt động thiện nguyện có ích cho xã hội.

Số tiền 100 triệu đồng từ hoạt động bán vé thu được sẽ được đóng góp cho quỹ Otofun - Vì cộng đồng, dành cho các hoạt động ATGT - VHGT do diễn đàn Otofun đứng ra tổ chức.

Theo news.otofun.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản