banner tạm

Cập nhật lúc : 6:58 AM, 07/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

VEC yêu cầu tháo biển quảng cáo trên cao tốc

VEC đã có văn bản chỉ đạo tháo các biển quảng cáo không đúng quy định trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

VEC yeu cau thao bien quang cao tren cao toc - Anh 1

Biển quảng cáo không đúng quy định trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Ngày 6/10, TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo tháo các biển quảng cáo không đúng quy định trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây theo ý kiến của Cục QLĐB cao tốc.

Cụ thể, đối với đoạn từ Km 7+500 - Km 12+500 có bố trí biển hộp hai mặt, VEC tiếp thu ý kiến của Cục QLĐB cao tốc chỉ đạo tháo dỡ các biển hai mặt (biển hộp đèn) có nội dung quảng cáo thương mại được treo trên các cột đèn. Các biển có nội dung tuyên truyền vẫn được sử dụng để thực hiện công tác cổ động chính trị, tuyên truyền ATGT. Đối với đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 theo quy hoạch là đường đô thị, nên việc treo bảng tuyên truyền kết hợp quảng cáo không vi phạm quy định của Chính phủ về quản lý đường cao tốc. VEC chủ trương giữ các biển đã thực hiện để cổ động chính trị, tuyên truyền ATGT, kết hợp quảng cáo thương mại theo hình thức xã hội hóa, phù hợp với chủ trương của Bộ GTVT cho phép.

Trước đó, Bộ GTVT chỉ cho phép VEC lắp đặt 4 biển quảng cáo ba mặt tại tiểu đảo 4 nhánh Ramp D1, A1, B2, D2 lên, xuống kết nối Vành đai 2 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Thế nhưng, thực tế tồn tại nhiều biển tuyên truyền ATGT có nội dung quảng cáo ngoài phạm vi cho phép. Cụ thể, tại tiểu đảo giữa Ramp A1 và Ramp B2 có một biển quảng cáo hai mặt. Tại tiểu đảo giữa nút giao An Phú 1 và nhánh X1, X2, có một biển quảng cáo hai mặt. Trên đoạn đường từ Km 1+000 - Km 2+000 có 15 biển quảng cáo hai mặt với nội dung quảng cáo sản phẩm PEB Steel cự ly trung bình giữa hai biển quá gần, chỉ 71m. Trên đoạn đường cao tốc từ Km 7+500 - Km 12+600 có 90 biển quảng cáo sản phẩm Tôn Hoa Sen cự ly giữa hai biển chỉ 57m.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản