banner tạm

Cập nhật lúc : 5:52 AM, 24/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vi phạm giao thông, dùng mũ đánh CSGT trọng thương

Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đối tượng không những không chấp hành mà còn có lời lẽ thách thức và dùng tay, mũ bảo hiểm đánh lực lượng CSGT.
Lãnh 15 tháng tù vì đánh CSGT
Đối tượng Phương trong phiên xét xử.

Sáng ngày 23/11, tại hội trường UBND xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tiến hành xét xử lưu động vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ” đối với Đinh Duy Phương, sinh năm 1972, trú tại thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 15h30 phút ngày 17/7/2015, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Quảng Trạch do đồng chí Cao Tiến Quyết, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông và trật tự cơ động Công an huyện làm tổ trưởng; các đồng chí tổ viên gồm: Trương Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh San và Nguyễn Tiến Dũng tổ chức tuần tra kiểm soát tại đường liên thôn thuộc địa phận thôn Phú Lộc 4, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch. Sau khi phát hiện Đinh Duy Phương, điều khiển xe mô tô mang BKS 73E1- 036.03, đội mũ bảo hiểm không cài quai, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, nên đồng chí Trương Anh Tuấn ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi phát hiện thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, do không mang theo giấy tờ xe, không mang theo giấy phép lái xe, trong người có nồng độ cồn, nên Phương đã cố tình không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT. Phương điều khiển cho xe lách qua người đồng chí Tuấn và tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Thấy đối tượng có dấu hiệu vi phạm giao thông nhưng không dừng xe, nên đồng chí Nguyễn Mạnh San tiếp tục ra tín hiệu dừng xe nhưng Phương vẫn không chấp hành, đồng thời cho xe chạy sát vào người đồng chí San, rồi dùng chân phải đạp mạnh vào vùng bộ hạ, làm đồng chí San ngã ra phía sau, rồi tiếp tục bỏ chạy.

Ngay sau đó, tổ tuần tra tiến hành truy đuổi và buộc Phương dừng xe kiểm tra giấy tờ. Thế nhưng Phương không những không xuất trình các giấy tờ theo quy định mà có lời lẽ thách thức, đe dọa: “Bọn bây ở Ba Đồn ra đây mà láo à! Chừ bây thích chi?”, rồi dùng tay tát vào mặt đồng chí San, đồng thời lên xe toan bỏ chạy. Lúc này, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng giữ xe mô tô không cho đi để xử lý theo quy định của pháp luật, thì Phương dùng mũ bảo hiểm mang theo đánh mạnh 2 cái vào đầu của đồng chí Dũng. Thấy hành động và thái độ thô bạo, cố tình không chấp hành hiệu lệnh của CSGT nên tổ tuần tra đã khống chế Đinh Duy Phương để xử lý theo pháp luật.

Vụ việc khiến đồng chí Nguyễn Mạnh San bị thương ở vùng bụng phải đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng bị thương nhẹ nên không đi điều trị.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh Duy Phương 15 tháng tù về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

 

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản