banner tạm

Cập nhật lúc : 10:48 AM, 12/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vi phạm giao thông phải đội kiểu mũ của người bị “cắm sừng”

Người dân tại quận Louhu, TP Thâm Quyến, Trung Quốc buộc phải đội mũ của người bị “cắm sừng” nếu vi phạm giao thông.
Người vi phạm giao thông sẽ bị bắt đội mũ, áo xanh
Người vi phạm giao thông sẽ bị bắt đội mũ, áo xanh và điều khiển giao thông giữa ngã tư.

Đội mũ xanh tại Trung Quốc là điều cấm kỵ bởi đó là biểu tượng của người bị “cắm sừng” (chỉ người bị vợ/chồng phản bội, ngoại tình). Tuy nhiên, mới đây, người dân tại quận Louhu, TP Thâm Quyến, Trung Quốc buộc phải đội mũ này nếu vi phạm luật giao thông, vượt đèn đỏ, theo StraitsTimes.

Ý tưởng này được chính quyền địa phương áp dụng khi lượng vi phạm giao thông trong nửa tháng đầu năm nay đã tăng mạnh tới con số 127 nghìn. Điều đáng nói ở đây, khoảng cách độ tuổi người vi phạm rất rộng từ 18 - 30 tuổi. Họ thường bất chấp luật lệ giao thông, ngang nhiên vượt đèn đỏ trong giờ cao điểm của những ngày làm làm việc.

Khi quy định phạt trên được áp dụng, hầu hết người vi phạm đều hợp tác với cảnh sát nhưng cũng có không ít người thà chịu phạt hành chính còn hơn phải đội mũ xanh. Một người đàn ông tên Yu cho biết: “ Với người đàn ông, đội mũ xanh sẽ xúc phạm tới tự tôn của họ cho dù đây chỉ là hình thức phạt người vi phạm quy định giao thông”.

Phía cảnh sát giải thích, sở dĩ họ chọn mũ xanh vì đơn thuần nó hợp với màu áo khoác và nổi bật để người khác dễ nhận thấy.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản