banner tạm

Cập nhật lúc : 12:21 PM, 11/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vỉa hè bị 'cưỡng bức': Đường dẫn cao tốc trên cao BigC hóa 'bến cóc'

Đại diện Công an phường Trung Hòa khẳng định rằng đã xử lý điểm nóng sai phạm từ 3 tháng trước, nhưng điều này trái ngược với những gì PV ghi nhận.

Vỉa hè bị "cưỡng bức"

Xe dịch vụ náo loạn, người dân không còn lối đi bộ cả đoạn vỉa hè khu vực lối dẫn xuống từ đường cao tốc trên cao xuống khu vực BigC Trần Duy Hưng... Không hiểu từ khi nào nơi đây đã bị chiếm dụng làm chỗ đỗ xe, bắt khách của cánh xe ôm, xe taxi. Từ đó kéo theo dãy dài quán trà đá mọc lên, phục vụ chỗ trú chân cho các tài xế này khi không có khách.

Via he bi 'cuong buc': Duong dan cao toc tren cao BigC hoa 'ben coc' - Anh 1

Vỉa hè hóa bến xe mini.

Với những gì PV báo điện tử Người Đưa Tin ghi nhận được tại đây, chức năng chính của vỉa hè là phục vụ người đi bộ đã không còn.

Theo đó, số lượng taxi, xe ôm chạy như mắc cửi khiến việc đảm bảo an toàn giao thông không còn được đảm bảo, chỉ cần sơ xảy là người đi bộ hoàn toàn có thể bị một chiếc xe đang vội đón khách lao vào.

“Bến xe” tự phát này cũng góp phần khiến hệ thống giao thông cả đoạn đường rối loạn. Theo tìm hiểu, lý do mà cánh xe ôm, taxi chọn điểm vỉa hè này làm bến đỗ là do có nhiều xe khách tuyến tỉnh thường xuyên dừng trả khách bất tuân quy định.

Via he bi 'cuong buc': Duong dan cao toc tren cao BigC hoa 'ben coc' - Anh 2

“Bến xe” tự phát này cũng góp phần khiến hệ thống giao thông cả đoạn đường rối loạn

Trong quá trình tìm hiểu, PV đã ghi nhận được hình ảnh của nhiều tuyến xe từ Thái Bình, Hải Phòng... dừng trả khách ngay khi vừa rẽ xuống từ lối đường cao tốc trên cao. Mỗi lần, hàng chục hành khách mới vừa bước xuống đã lập tức bị quây kín bởi cánh xe ôm, taxi.

Chính quyền khẳng định đã xử lý

Trao đổi tin tức với PV, một vị đại diện Công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy, TP. Hà Nội) khẳng định rằng đã xử lý điểm nóng này từ 3 tháng trước.

Ông này cũng cho biết: “Tình trạng xe dù bến cóc ở đoạn gần siêu thị BigC đã được chúng tôi xử lý triệt để từ cách đây 3 tháng. Sau đó còn thường xuyên kiểm tra, tránh tình trạng này tái phát”.

Giải thích cho những ghi nhận của PV, vị đại diện cho rằng vì có thể là do buổi trưa, lực lượng trật tự về ăn cơm, nghỉ ngơi nên mới xảy ra tình trạng lộn xộn như PV đã ghi nhận.

Mặc dù vậy với những gì mà nhóm PV ghi nhận được, có thể thấy điểm xe dù, bến cóc này ngang nhiên hoạt động đến nỗi chiếm nguyên cả một đoạn dài vỉa hè.

Được biết, đây là một chốt giao thông cực kỳ nhạy cảm khi là một điểm giao thoa giữa quận Cầu Giầy với quận Đống Đa, giữa đội CSGT đội 6 và đội CSGT đội 7. Có lẽ lợi vì lợi dụng điều này, những tài xế taxi, xe ôm hay ngay cả xe khách đón trả dám ngang nhiên hoạt động.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV, địa điểm này đã từng là điểm nóng về trật tự, an ninh đô thị và được xử lý mạnh, nhưng không biết vì lý do gì mà cho đến thời điểm này lại trở thành nhộn nhịp, thách thức cơ quan chức năng.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản