banner tạm

Cập nhật lúc : 8:0 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Việt Nam sắp khai thác thuỷ phi cơ tại Hạ Long

Cục Hàng không sẽ xin ý kiến các cơ quan có liên quan và trình Bộ GTVT theo các quy định của pháp luật về hàng không để đưa vào khai thác thuỷ phi cơ tại vịnh Hạ Long.

Đại diện Cục Hàng không VN cho biết tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ ngành liên quan về việc chuẩn bị bay thủy phi cơ tại Quảng Ninh.

Cuộc họp nhằm lấy ý kiến của các cơ quan liên quan để xây dựng phương án hoạt động của thuỷ phi cơ tại Quảng Ninh theo đề xuất của Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu.

thuỷ, phi cơ, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, Cục hàng không, Việt Nam

Nếu được các bộ ngành chấp thuận thuỷ phi cơ sẽ sớm được đưa vào khai thác tại Vịnh Hạ Long (Ảnh minh hoạ).

Ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Thuỷ phi cơ đã khai thác phổ biến từ lâu ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam loại hình vận tải này lại chưa được đưa vào khai thác.

Việt Nam có bờ biển dài, nhiều sông ngòi nên nhu cầu hoạt động của thuỷ phi cơ là rất lớn. Nếu hoạt động bay thủy phi cơ ở Quảng Ninh được tổ chức không chỉ tạo ra loại hình dịch vụ mới, thu hút khách du lịch đến vịnh Hạ Long nói riêng mà còn tạo điều kiện nhân rộng ra nhiều điểm du lịch biển trong cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đại diện các đơn vị liên quan như Cục tác chiến, Quân chủng Phòng không Không quân và Quân chủng Hải quân... bày tỏ sự ủng hộ khai thác thuỷ phi cơ tại Hạ Long. Do vậy các bên đã thống nhất cần có cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích hoạt động thủy phi cơ.

Ông Đinh Việt Thắng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan tại cuộc họp để sớm hoàn thiện phương án, xin ý kiến các cơ quan có liên quan của Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Ninh, trình Bộ GTVT theo các quy định của pháp luật về hàng không.

Hiện Công ty Hải Âu đề xuất với Cục Hàng không kế hoạch khai thác các dịch vụ bay như: Air Taxi với nhiều điểm đến ở Việt Nam; các điểm đến bay thuê chuyến theo nhu cầu của khách hàng; bay ngắm cảnh theo hành trình tại vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang thời gian 15 phút và 30 phút bay.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản