banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 21/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Việt Nam và Ấn Độ ký Hiệp định vận chuyển Hàng không

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Đinh La Thăng và Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Shri Ajit Singh, thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước đã tiến hành ký Hiệp định vận chuyển Hàng không giữa Việt Nam và Ấn Độ, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Theo Cục Hàng không VN, Hiệp định Hàng không được ký kết ngày hôm nay sẽ thay thế cho Hiệp định đã ký năm 1993. Nội dung các điều khoản Hiệp định mới phù hợp với chính sách nới lỏng các quyền tiếp cận thị trường, tăng cường giám sát an toàn, an ninh hàng không theo các tiêu chuẩn, khuyến cáo của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Lễ ký Hiệp định Vận chuyển Hàng không Việt Nam - Ấn Độ giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Shri Ajit Singh chiều ngày 20.11.2013 tại Dinh Thủ tướng Ấn Độ, New Delhi.
Lễ ký Hiệp định Vận chuyển Hàng không Việt Nam - Ấn Độ giữa Bộ trưởng Đinh La Thăng và Bộ trưởng Shri Ajit Singh chiều ngày 20.11.2013 tại Dinh Thủ tướng Ấn Độ, New Delhi.

Bên cạnh đó, Hiệp định mới đã bổ sung quy định về hợp tác liên danh, mở rộng bảng đường bay khai thác, tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không hai nước nói chung và kế hoạch hợp tác giữa Vietnam Airlines và Jet Airways nói riêng. Các thỏa thuận mới là cơ sở pháp lý tạo điều kiện cho các hãng hàng không hai nước đủ điều kiện để thiết lập đường bay trực tiếp giữa hai nước cũng như chủ động, tăng cường hợp tác khai thác trên các đường bay mà các hãng hàng không hai nước đang khai thác tới các điểm trên lãnh thổ bên kia và tới các quốc gia thứ 3 mà các hãng đang khai thác đến như Singapore, Thái Lan...

Hiệp định cũng là cơ sở để hai bên thúc đẩy việc đàm phán, ký kết Hiệp định Hàng không giữa ASEAN và Ấn Độ như lãnh đạo cấp cao các quốc gia khu vực ASEAN và Ấn Độ đã đề ra. Trên cơ sở Hiệp định hàng không mới được ký kết, phía Việt Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về mọi mặt cho hoạt động khai thác đến Việt Nam của tất cả các hãng hàng không Ấn Độ. Việt Nam mong muốn các cơ quan ngoại giao, nhà chức trách hàng không và các các cơ quan hữu quan của Ấn Độ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác, khai thác của các hãng hàng không Việt Nam. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản