banner tạm

Cập nhật lúc : 4:44 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

VietJetAir đặt mua gần 100 máy bay Airbus

Ngày 25/9/2013, tại  dinh thự Thủ tướng Pháp tại Paris, Hãng hàng không VietJetAir và hãng sản xuất máy bay Airbus đã ký Thoả thuận nguyên tắc (MOU) về đặt hàng tổng cộng 100 máy bay các loại dành cho VietJetAir ( đặt mua 92 máy bay và thuê 8 chiếc).
ký thỏa thuận nguyên tắc

Lãnh đạo Vietjet Air và Airbus ký thỏa thuận nguyên tắc
đặt hàng 100 máy bay cho Vietjet

 
Lễ ký kết được diễn ra long trọng tại dinh thự Thủ tướng Pháp với sự chứng kiến của Thủ tướng cộng hoà Pháp Jean-Marc Ayrault va Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Đây là một trong những văn bản nằm trong khuôn khổ quan hệ hợp tác chiến lược thực chất và toàn diện giữa Việt Nam và Cộng Hoà Pháp nhân chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
 
Đặt hàng này đảm bảo cho kế hoạch phát triển đội máy bay mới, hiện đại bậc nhất trong khu vực, phục vụ kế hoạch xây dựng tập đoàn hàng không đa quốc gia của VietJetAir. Theo mức giá chính thức của Airbus thì giá trị giao dịch vào khoảng 9,1 tỷ đô la Mỹ, riêng giá trị mua vào khoảng 8,6 tỉ đô la Mỹ. Những chiếc máy bay đầu tiên theo Thỏa thuận này sẽ được giao hàng ngay trong năm tới. 
 
Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành VietJetAir cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những kết quả đàm phán đã đạt được giữa hai bên. Hành khách của VietJetAir chắc chắn sẽ hài lòng với dòng máy bay hiện đại bậc nhất hiện nay mà chúng tôi lựa chọn”
 
Ông John Leahy, Tổng giám đốc điều hành, phụ trách khách hàng của Airbus phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón VietJetAir trở thành khách hàng của Airbus. Thoả thuận quan trọng ngày hôm nay đã khẳng định dòng máy bay Airbus 320 là sự lựa chọn yêu thích trong phân khúc máy bay thân hẹp tại một thị trường tăng trưởng cao như Đông Nam Á. Chúng tôi mong muốn hợp tác với VietJetAir, một hãng hàng không đang tiếp tục phát huy thành công và đóng góp vào việc đi lại bằng hàng không với chi phí ngày càng thấp hơn tại thị trường quan trọng này.”
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản