banner tạm

Cập nhật lúc : 12:1 AM, 26/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Viettel giải thích việc tăng cước 3G dành cho thiết bị giám sát hành trình

Sau khi Hiệp hội vận tải ôtô VN phản ánh và dư luận lên tiếng về việc các hãng viễn thông lớn tăng cước 3G khiến hàng nghìn thiết bị giám sát hành trình (GSHT) đang lắp đặt trên các phương tiện vận tải tê liệt, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đưa ra thông báo trên trang web chính thức của Viettel Mobile. 
Theo thông báo này, Viettel chính thức cung cấp dịch vụ giám sát phương tiện vận tải V- Tracking từ đầu năm 2011, sau gần 3 năm cung cấp, Viettel đã có hơn 15.000 thuê bao. Với 6 gói cước trả sau gồm: Dbiz 15, Dbiz 35, Dbiz 50, Dbiz 80, Dbiz 120, Dbiz 300. Doanh nghiệp vận tải có thể lựa chọn gói dịch vụ tuỳ theo nhu cầu sử dụng với chi phí chỉ từ 15.000đ/tháng. Đây là những gói cước chuyên biệt, được thiết kế với tính năng phù hợp mục đích sử dụng và giá cước ưu đãi dành cho việc giám sát phương tiện vận tải.
 
Khách hàng của Viettel là những doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp giải pháp giám sát hành trình và các doanh nghiệp vận tải như: Công ty cổ phần phát triển công nghệ Eposi (EPS); Công ty PT CN Bình Anh, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty TNHH Vận tải Thành Bưởi…
 
Các gói cước chuyên biệt này được Viettel thiết kế với giá ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp vận tải và để chia sẻ với các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, trong đợt điều chỉnh cước các dịch vụ data vừa qua, Viettel quyết định không điều chỉnh giá cước cũng như block tính cước của cả 6 gói dịch vụ này.
 
Tuy nhiên theo một số doanh nghiệp cung cấp thiết bị GSHT cũng như doanh nghiệp vận tải, hầu hết họ không biết đến 6 gói cước nêu trên của Viettel. Trong quá trình sử dụng dịch vụ này, họ cũng không hề được tư vấn, giới thiệu để có thể lựa chọn theo các gói cước Dbiz mà Viettel nhắc tới. Có thể các gói cước này chỉ được dành riêng hệ thống giám sát phương tiện vận tải V-Tracking của chính doanh nghiệp này.
 
Mấy ngày gần đây, đồng loạt các doanh nghiệp vận tải đã lên tiếng kêu cứu về việc tăng giá bất ngờ dịch vụ 3G khiến hàng vạn thiết bị giám sát hành trình ngừng hoạt động do hết tiền. Giá cước tăng cao khiến các doanh nghiệp đứng ngồi không yên, Trước kiến nghị khẩn thiết từ Hiệp hội Vận tải VN, ngay trong ngày hôm nay, Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng đề nghị cho phép tạm dừng xử phạt thiết bị giám sát hành trình do hết tiền vì tăng cước 3G trong một thời gian ngắn để các doanh nghiệp có thể điều chỉnh. Đại diện Bộ GTVT cũng đã đề nghị làm việc với các công ty Viễn thông để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cả nhà cung cấp và đơn vị sử dụng dịch vụ,
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản