banner tạm

Cập nhật lúc : 6:10 AM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vĩnh Long: Thuyết phục dân cam kết không vi phạm

Từ thành công của mô hình thí điểm văn hóa giao thông ở bến phà Trà Ôn - Lục Sỹ Thành, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Long đã nhân rộng thành phong trào rộng khắp toàn tỉnh với trên 90% người dân sinh sống, làm ăn trên đường thủy nội địa không vi phạm TTATGT.

Đến nay, Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố đã xây dựng được 10 mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy” trên cơ sở đảm bảo TTATGT gắn chặt với bảo vệ trật tự an toàn xã hội.

Các huyện Trà Ôn, Vũng Liêm, Mang Thít, Bình Tân, Tam Bình, Long Hồ và thị xã Bình Minh cũng tự nguyện đăng ký tham gia với các mô hình như “Củng cố và tăng cường Đội Dân phòng đảm bảo TTATGT - trật tự xã hội khu vực chợ nổi và các hộ nhà sàn, nhà nổi”; mô hình “Xây dựng Cụm văn hóa và cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT; mô hình “Tự quản về đảm bảo TT ATGT đường thủy và phòng chống đuối nước trẻ em; mô hình “Bến khách ngang sông an toàn, văn hóa”; mô hình “Xây dựng đoạn sông Chà Và văn hóa, an toàn”. Đặc biệt, Ban ATGT huyện Bình Minh đã gương mẫu thực hiện mô hình “Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức trực tiếp thi hành nhiệm vụ đảm bảo TT ATGT”...

Ông Trần Hoàng Tựu, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” ở Vĩnh Long cho biết, qua 3 năm triển khai thực hiện các mô hình về văn hóa giao thông đường thủy, hoạt động của các Tổ, Đội tự quản đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Tình hình an ninh trật tự và ATGT thủy tại các khu vực đăng ký mô hình có nhiều chuyển biến. Trên 90% các hộ dân làm ăn, sinh sống trên đường thủy không vi phạm pháp luật về TT ATGT; các bến khách ngang sông, phương tiện, người lái phương tiện đảm bảo đầy đủ các điều kiện hoạt động của theo quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Nhờ đó, thời gian qua không xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có TNGT đường thủy, tai nạn đuối nước trẻ em trong khu vực.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản