banner tạm

Cập nhật lúc : 9:34 AM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vĩnh Phúc: Kiểm tra tiến độ thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

ảnh minh họa

Ngày 13/10/, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số điểm thuộc tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua huyện Tam Dương) nhằm tháo gỡ khó khăn, tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong quá trình bồi thường GPMB và thi công Dự án.
Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, Ngành liên quan, UBND các huyện, thị, Ban QLDA Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (VEC).

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị, đến nay, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của Dự án đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Dự án hiện còn tồn tại những vấn đề liên quan ảnh hưởng đến tiến độ.

Sau khi đi kiểm tra thực tế hiện trường đoạn qua Thôn Cõi, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, đại diện các ngành, UBND các huyện, thị, Ban Quản lý dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tập trung làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, ngành, đồng thời thống nhất biện pháp giải quyết những tồn tại trên.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Hà Hòa Bình yêu cầu từ các thôn, xã, các huyện, đến tỉnh, các Sở, Ngành chức năng tập trung vào cuộc để đảm bảo đúng tiến độ thi công của công trình trọng điểm quốc gia này. Trước mắt, sẽ không thi công tuyến đường nối 200m thuộc khu vực thôn Cõi như dự kiến; tỉnh sẽ cân đối tài chính, phối hợp với VEC điều chỉnh hệ thống cống hộp tại khu vực này cho phù hợp với thực tế, đảm bảo tốt mục tiêu giao thông và sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân. Tỉnh sẽ thành lập lại tổ công tác GPMB đường cao tốc Nội - Lào Cai trong thời gian sớm nhất để phối hợp với nhà thầu và các địa phương, đơn vị liên quan triển khai nhanh chóng, có hiệu quả việc giải phóng mặt bằng. Trong quá trình giải quyết công việc, khi có việc khẩn cấp sẽ báo cáo trực tiếp với Phó Chủ tịch UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo kịp thời.

Đồng chí Hà Hòa Bình cũng yêu cầu phía VEC giải quyết ngay những kiến nghị, đề xuất hợp lý của bà con nông dân, công bố lịch thi công, đồng thời có phương án phối hợp hiệu quả, nhất là với các đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình thi công. Yêu cầu chính quyền địa phương có đường cao tốc đi qua triển khai quyết liệt các biện pháp GPMB, chấm dứt tình trạng cản trở thi công khi phía nhà thầu đã thực hiện xong nghĩa vụ bồi thường và giải quyết các chế độ chính sách khác; phối hợp với VEC đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi thi công cũng như chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh nông thôn. Các Sở, Ngành liên quan (như Tài chính, Xây dựng, Giao thông, Kế hoạch..), trên cơ sở sự việc liên quan đến ngành nào, thì trước 3 ngày (kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, kiến nghị…) phải có văn bản trả lời. Báo Vĩnh Phúc, Đài PTTH tỉnh tăng thời lượng tuyên truyền về nội dung triển khai thực hiện đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; chính quyền các địa phương tích cực vào cuộc, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại trong GPMB để dự án hoàn thành đúng tiến độ được giao./.

 
Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản