banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vờ là bác sỹ, lừa tiền bệnh nhân bệnh viện Bạch Mai

Từ đầu năm đến nay Thìn đã lừa đảo tiền của hàng chục bệnh nhân với số tiền trên 16 triệu, bằng phương thức giả danh bác sỹ.

Theo ông Hồ Quang Tấn (Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ BV Bạch Mai) cho biết: Khoảng từ đầu năm 2013, các cán bộ làm công tác an ninh của bệnh viện đã theo dõi qua camera giám sát, phát hiện một phụ nữ mặc áo blouse có biểu hiện nghi vấn. Tổ bảo vệ lên kế hoạch theo dõi, nhưng nhiều lần đối tượng này lẩn vào các hành lang nơi góc khuất để giao dịch với người nhà bệnh nhân hoặc chính bệnh nhân.

Đối tượng Thìn mặc áo blouse giả danh bác sỹ để lừa bệnh nhân
Đối tượng Thìn mặc áo blouse giả danh bác sỹ để lừa bệnh nhân

Khoảng 10h30 ngày 12/11, cán bộ bảo vệ phối hợp với CAP Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Thị Thìn (SN 1976), quê Quảng Xương, Thanh Hóa, đang giao dịch với người nhà bệnh nhân tại Khoa truyền nhiễm khi mặc blouse trắng giả làm bác sỹ, lân la hỏi chuyện bệnh nhân. Sau đó, Thìn đã được đưa về Công an phường Phương Mai để đấu tranh làm rõ.

“Bản kiểm điểm” của Thìn khai ra 6 vụ Thìn lừa được của người nhà nạn nhân. Trong đó, ngày 14/10 tại Khoa da liễu một người nhà bệnh nhân thấy Thìn mặc áo blouse đi từ trong phòng khám ra hỏi han, người này đưa cho “bác sỹ” 1 triệu để mua thuốc đặc trị. Không lâu sau, ngày 16 và 19/10, Thìn lừa được của các bệnh nhân tại Khoa Thần kinh và Viện Tim mạch được gần chục triệu đồng.

Theo một cán bộ điều tra, tất cả các vụ lừa trên, Thìn đều hẹn khổ chủ ở ngoài hành lanh, góc khuất để tránh bị camera ghi hình. “Thìn không đeo thẻ nhân viên song các nạn nhân vẫn bị mắc lừa”, cán bộ này cho biết.

Hiện, Công an phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) đang tạm giữ Nguyễn Thị Thìn để điều tra làm rõ. Trước đó Thìn từng có 3 tiền án liên quan đến lừa đảo.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản