banner tạm

Cập nhật lúc : 11:59 AM, 30/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Vô Lăng Vàng”- Giải thưởng cao quy‎ dành cho lái xe an toàn

Sau hơn 8 tháng phát động cuộc thi, ngày 28/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức trao giải, tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã có những đóng góp trong công tác đảm bảo TTAT giao thông.

Giải thưởng Vô lăng vàng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp, HTX vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây cũng là tiền đề để thực hiện thành công nhiệm vụ trong năm 2014 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Tiêu chí bình xét giải “Vô lăng vàng” dành cho cá nhân các tài xế lái xe là không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm 2013; không vi phạm luật giao thông đường bộ; có nghĩa cử và hành động đặc biệt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: tham gia cứu người bị nạn, người bị tai nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt…; số km di chuyển tối thiểu trong 1 năm là 26.400km/h.

Đối với các doanh nghiệp, tiêu chí xét giải được căn cứ vào số lượng xe của doanh nghiệp (ít nhất 20 xe), trong đó 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm; trong năm đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; trong doanh nghiệp có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi làm nhiệm vụ, thực hiện các nội quy quy chế của đơn vị (khi ở đơn vị hay đi làm độc lập).

Tại lễ trao giải, anh Trần Trọng Minh công tác tại Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn, cho biết, đây là một vinh dự trong cuộc đời của anh vì hơn 20 năm làm nghề, anh chưa để xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông nào. Trong năm 2013 anh đã lái xe 26.400km an toàn, nhiều lần giúp đỡ hành khách, người đi đường gặp khó khăn. Anh cho biết, đây cũng là cơ hội để mỗi lái xe, doanh nghiệp tự nhìn nhận lại mình và có trách nhiệm trong công tác đảm bảo TTATGT.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) là một trong những đơn vị được xướng tên đầu tiên trong lễ trao giải Vô lăng vàng và có 5 tài xế lái xe buýt được tôn vinh. Sau 10 năm hoạt động, Transerco đã góp phần đưa xe buýt trở thành một trong những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong vận chuyển, dịch vụ bến bãi, điểm đỗ xe công cộng, thực hiện chủ trương tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Transerco - cho biết: “Việc xử lý nghiêm những vi phạm của lái phụ xe trong thời gian qua đã tạo được những kết quả tích cực và hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội. Trong năm 2013, Transerco đã phối hợp với Phòng Cảng sát giao thông Hà Nội mở 2 đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông đường bộ của lái xe buýt trên tuyến, tổ chức 24 lớp học Luật Giao thông đường bộ cho 1910 lái xe và nhân viên bán vé…”.

“Vô Lăng Vàng”- Giải thưởng cao quy‎ dành cho lái xe an toàn - ảnh 2
 Tổng cty vận tải Hà Nội (Transerco) là một trong 10 doanh nghiệp được tôn vinh

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định, với sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ngành, sự vào cuộc mạnh mẽ của các doanh nghiệp, HTX vận tải và đặc biệt là đội ngũ lái xe trên phạm vi toàn quốc với tinh thần thượng tôn pháp luật thì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần quyết định trong việc thực hiện thành công mục tiêu giảm tai nạn giao thông.

Danh sách 10 doanh nghiệp được trao giải Vô Lăng vàng

1. Công ty TNHH Văn Minh
2. Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
3. Tổng công ty Vận tải Hà Nội
4. Công ty Cổ phần thương mại và Du lịch Hà Lan
5. Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ Đất Cảng
6. Công ty Cổ phần Ánh Dương VN
7. Công ty Cổ phần xe khách Thái Bình
8. Công ty Cổ phần vận tải ô tô Quảng Ninh
9. HTX vận tải Quyết Thắng
10. Công ty Cổ phần vận tải An Giang
 Danh sách 30 lái xe được trao giải Vô Lăng Vàng
1. Trần Đức Hường- Cty CP Mai Linh Đông Đô
2. Bùi Sơn Minh- Cty CP Mai Linh Miền Bắc
3. Huỳnh Ngọc Sơn- Cty CP Mai Linh Miền Bắc
4. Phạm Quyết Thắng- Cty CP Mai Linh Miền Bắc
5. Cao Bá Quyền- Cty TNHH Văn Minh
6. Nguyễn Văn Thắng- Cty CP ô tô Quảng Ninh
7. Phan Văn Tươi- Cty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
8. Dương Nguyễn Hoàng Tuấn Anh- Cty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
9. Ngô Thi Công- Cty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
10. Trần Trọng Minh- Cty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
11. Đặng Quang Thanh- Cty CP vận tải, thương mại và dịch vụ Đất Cảng
12. Nguyễn Văn Nhất- Cty TNHH vận tải Thịnh Hưng
13. Vũ Văn Lịch- Cty TNHH du lịch, dịch vụ, xây dựng Bảo Yến
14. Lê Minh Hiếu- Cty TNHH vận tải KUMHO BUSLINES
15.  Nguyễn Kim Phụng- HTX vận tải thống nhất Quảng Ngãi
16. Trần Quốc Thấn- Cty CP xe khách Thái Bình
17. Dần Thanh Hùng- Tổng cty vận tải Hà Nội
18. Dương Tuấn Anh- Tổng cty vận tải Hà Nội
19. Tưởng Đỗ Dũng- Tổng cty vận tải Hà Nội
20. Trần Công Bình- Tổng cty vận tải Hà Nội
21. Nguyễn Văn Thoán- Tổng cty vận tải Hà Nội
22. Nguyễn Thế Luông- Cty Vinasun Taxi
23. Nguyễn Hữu Quyền- Cty Vinasun Taxi
24. Phạm Duy- Cty Vinasun Taxi
25. Phạm Hữu Thanh- Cty Vinasun Taxi
26. Đào Trùng Dương- Cty Cp vận tải An Giang
27. Trần Đức Trọng- Cty CP vận tải ô tô số 1
28. Trần Mãng- Cty CP xe khách và DVTM Đà Nẵng
29. Hồ Sỹ Tuấn- HTX Quyết Thắng
30. Lê Tiến Dũng- Cty CP TMDL Hà LanBộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương những doanh nghiệp, cá nhân đạt giải
Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương những doanh nghiệp, cá nhân đạt giải

Đến dự có Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng; bà Hà Thị Liên, Phó chủ tịch TƯ Mặt trận Tổ quốc VN; ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia; ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động VN cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Vận tải ô tô VN, Hiệp hội Bảo hiểm VN, Ban ATGT các địa phương và đại diện 20 doanh nghiệp, lái xe đăng ký tham gia giải thưởng Vô Lăng vàng -2013.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết, Giải thưởng “Vô Lăng vàng” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đồng thời tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

Bộ trưởng trao giải thưởng cho doanh nghiệp đạt giải
Bộ trưởng trao giải thưởng cho doanh nghiệp đạt giải

Kể từ khi phát động, Giải thưởng đã được tuyên truyền sâu rộng đến tất các các doanh nghiệp vận tải trên cả nước thông qua nhiều kênh thông tin. Cùng với sự quan tâm của các cơ quan chức năng, sự tham gia tích cực của các đơn vị vận tải và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông, Giải thưởng Vô Lăng vàng là một điểm nhấn trong các hoạt động đảm baỏ TTATGT năm 2013, đồng thời à tiền đề để thực hiện thành công nhiệm vụ bảo đảm TTATGT năm 2014 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh các tài xế lái xe an toàn, anh Trần Trọng Minh công tác tại Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn, cho biết, đây là một vinh dự trong cuộc đời của anh vì hơn 20 năm làm nghề, anh chưa để xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông nào. Trong năm 2013 anh đã lái xe 26.400km an toàn, nhiều lần giúp đỡ hành khách, người đi đường gặp khó khăn. Anh cho biết, đây cũng là cơ hội để mỗi lái xe, doanh nghiệp tự nhìn nhận lại mình và có trách nhiệm trong công tác đảm bảo TTATGT. 
 
Tài xế Trần Trọng Minh nhận giải thưởng cá nhân
Tài xế Trần Trọng Minh nhận giải thưởng cá nhân
 
Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 30 lái xe và 10 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có thành tích xuất sắc về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
10 doanh nghiệp đạt giải Vô lăng vàng
Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia trao giải Vô lăng vàng cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc đảm bảo an toàn giao thông
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đánh giá cao những doanh nghiệp, cá nhân suất sắc đoạt giải “Vô Lăng vàng” lần thứ nhất – 2013. Bộ trưởng nhấn mạnh “Tôi tin tưởng rằng, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ ngành, sự vào cuộc mạnh mẽ của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và đặc biệt là sự gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ lái xe trên toàn quốc, công tác đảm bảo TTATGT sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần quyết định trong công việc thực hiện thành công mục tiêu kéo giảm TNGT”.
Khánh Hà
 
 
 

Danh sách 10 doanh nghiệp được trao giải Vô Lăng vàng

1. Công ty TNHH Văn Minh
2. Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn
3. Tổng công ty Vận tải Hà Nội
4. Công ty Cổ phần thương mại và Du lịch Hà Lan
5. Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ Đất Cảng
6. Công ty Cổ phần Ánh Dương VN
7. Công ty Cổ phần xe khách Thái Bình
8. Công ty Cổ phần vận tải ô tô Quảng Ninh
9. HTX vận tải Quyết Thắng
10. Công ty Cổ phần vận tải An Giang
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản