banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 24/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Voi khu du lịch Đại Nam quật chết người

Trong lúc mang sơn vào sơn lại chuồng bất ngờ anh Đoàn Hữu Tài (28 tuổi, quê Vĩnh Long), nhân viên huấn luyện thú đã bị một con voi nặng khoảng hai tấn dùng vòi quật văng vào bể nước, chấn thương nặng dẫn đến tử vong.

Chu
Chuồng voi nơi nhân viên huấn luyện bị voi quật chết

 

Vụ việc xảy ra vào chiều 23/12 tại Khu du lịch Đại Nam (P.Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo ông Dương Thanh Phi - Quản lý vườn thú khu du lịch Đại Nam, người chứng kiến từ đầu và giải cứu anh Tài ra khỏi chuồng voi là ông Phạm Văn Ven (47 tuổi, ngụ TP HCM, cũng là nhân viên chăm sóc thú). Cụ thể; khoảng 15h chiều cùng ngày, anh Tài mang theo thùng sơn lách qua thanh chắn bảo vệ để sơn lại hàng rào nhằm đón khách tham quan đến trong dịp lễ Tết năm mới.

Đang lúi húi sơn, bất ngờ anh Tài bị con voi đực tên Ka (gần 1 tuổi, nặng khoảng 2 tấn) lao đến dùng vòi cuốn chặt, quật nạn nhân vào hồ chứa nước trong chuồng. Phát hiện sự việc, ông Ven chạy đến xua đuổi con voi rồi kéo anh Tài ra ngoài đưa đi cấp cứu. Do bị chấn thương nặng, vỡ hộp sọ nên nhân viên huấn luyện thú này đã tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện.

Được biết, anh Tài làm nhân viên huấn luyện thú tại khu du lịch ĐạiNam gần 10 năm nay và con voi gây ra cái chết của anh Tài đã được chính anh huấn luyện, từng nhiều lần biểu diễn phục vụ khách tham quan và được nhập về từ Đắc Lắk cùng với một voi mẹ.

 

Con voi Ka được nhốt trong chuồng
Con voi Ka được nhốt trong chuồng

 

Đến 20h, thi thể anh Tài đang được bảo quản chờ gia đình đến đưa về quê, bước đầu khu du lịch Đại Nam lo toàn bộ chi phí mai táng, sau đó sẽ tính toán hỗ trợ tiếp cho gia đình anh Tài.con voi tên Ka cũng được nhốt riêng vào một chuồng kiên cố.

Hiện công an TP. Thủ Dầu Một đã vào cuộc điều tra làm rõ.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản