banner tạm

Cập nhật lúc : 2:59 PM, 28/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Với máy đo nồng độ cồn này, người uống rượu bia đừng hòng lái xe

Cùng với đối tác đồng hương Hitachi, hãng Honda đã phát triển một loại máy đo nồng độ cồn cầm tay mới có khả năng ngăn người uống rượu bia lái xe.

Voi may do nong do con nay, nguoi uong ruou bia dung hong lai xe - Anh 1

Cùng với đối tác đồng hương Hitachi, hãng Honda đã phát triển một loại máy đo nồng độ cồn cầm tay mới có khả năng ngăn người uống rượu bia lái xe.

Đo nồng độ cồn là công nghệ không còn xa lạ trên thế giới. Rất nhiều công ty và tổ chức đã phát triển thành công máy đo nồng độ cồn như Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ NHTSA. Theo NHTSA, máy của họ "có thể cứu hàng nghìn mạng sống mỗi năm".

Tất nhiên, điều đó cũng không thể ngăn những loại máy đo nồng độ cồn mới ra đời. Mới đây, hãng Honda và Hitachi đã tuyên bố phát triển thành công loại máy đo nồng độ cồn cầm tay. Máy của Honda và Hitachi có khả năng ngăn sự phá hoại có chủ ý đồng thời kết hợp với chìa khóa thông minh của ô tô.

Voi may do nong do con nay, nguoi uong ruou bia dung hong lai xe - Anh 2

Máy đo nồng độ cồn cầm tay của Honda và Hitachi.

Theo Honda và Hitachi, loại máy đo nồng độ cồn mới của họ đơn giản, có thể cầm theo bất kỳ đâu cũng như tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày. Máy của Honda và Hitachi sẽ đo nồng độ cồn dựa trên hơi nước phả ra từ hơi thở của con người trong thời gian chỉ 3 giây.

Sau khi đo nồng độ cồn của người lái, máy sẽ kết hợp với chìa khóa thông minh để ngăn xe khởi động. Làm như vậy, người đã uống rượu bia sẽ không thể tiếp tục lái xe. Ngoài ra, hãng Honda và Hitachi còn phát triển hệ thống hiển thị nồng độ cồn do máy đo được trên màn hình trong xe.

Không giống những hệ thống tương tự khác, máy của Honda và Hitachi không đòi hỏi người lái phải đo nồng độ cồn khi ngồi trên ghế tài xế. Thay vào đó, người lái có thể đo nồng độ cồn ngay cả khi đứng bên ngoài xe.

Tuyệt vời hơn, máy của Honda và Hitachi có thể nhận dạng các điều kiện thời tiết khác nhau. Điều này giúp máy nhận biết luồng không khí phả ra có thực sự là hơi thở của con người hay không.

Hiện máy đo nồng độ cồn cầm tay của Honda và Hitachi mới dừng ở mức nguyên mẫu thử nghiệm chứ chưa đi vào sản xuất thương mại.

Theo Tinh Tế

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản