banner tạm

Cập nhật lúc : 8:7 PM, 03/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ 4 người chết cháy: Tai họa ập xuống gia đình hạnh phúc nhất xóm

Chiều ngày 3/11, người dân khu vực ngã tư Tóc Tiên - Châu Pha (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) chưa hết bàng hoàng trước thảm họa quá lớn bất ngờ ập xuống một gia đình được xem là hạnh phúc nhất xóm.

Người dân xã Tóc Tiên bàng hoàng trước 4 cái chết của một gia đình sau vụ hỏa hoạn

 

 

 

Người dân xã Tóc Tiên bàng hoàng trước 4 cái chết của một gia đình sau vụ hỏa hoạn
Người dân xã Tóc Tiên bàng hoàng trước 4 cái chết của một gia đình sau vụ hỏa hoạn

Ông Nguyễn Văn Trí, trưởng Công an xã Tóc Tiên, có mặt xuyên suốt từ đêm khuya đến tận trưa nay để cùng lực lượng công an, bảo vệ dân phố xã Tóc Tiên bảo vệ hiện trường, kể lại: Khoảng gần 1h ngày 3/11, nhận được tin báo xảy ra hỏa hoạn tại tiệm tạp hóa Quốc Phòng do vợ chồng ông Nguyễn Quốc Phòng và vợ là Bùi Thị Thoan (cùng 48 tuổi) nên lực lượng công an nhanh chóng đến hiện trường.

Người dân xã Tóc Tiên bàng hoàng trước 4 cái chết của một gia đình sau vụ hỏa hoạn
Căn nhà xảy ra hỏa hoạn vốn là nơi buôn bán, sửa xe của gia đình anh Phòng với nhiều vật dụng dễ cháy như xăng, gas, giấy vàng mã, ống nhựa...

Theo ông Trí, do căn nhà của anh Phòng không có cửa hậu thoát hiểm trong khi cửa cuốn phía trước bằng môtơ đã bị mất điện không thể hoạt động, nên những người trong nhà đập cửa kêu la cầu cứu thảm thiết trong khi khói lửa bốc cao bao trùm. Mọi người tìm mọi cách đập, phá cửa nhưng cũng mất thời gian khá lâu mới tiếp cận được.

 

Tuy nhiên khi mọi người tiếp cận thì phát hiện vợ chồng anh Phòng và cụ già cha anh Phòng là ông Nguyễn Văn Thao (74 tuổi, bị tai biến) đã chết ngạt. Lúc này cháu Nguyễn Hồng Quân (15 tuổi, con trai vợ chồng anh Phòng) còn thoi thóp nên được nhanh chóng chở đi bệnh viện thành phố Bà Rịa cấp cứu nhưng cháu cũng đã tử vong trên đường đi.

 

Lực lượng cảnh sát PCCC Công an huyện Tân Thành đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do trong nhà chứa đầy hàng hóa như ống nhựa, giấy vàng mã, xăng, gas… nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Mãi đến hơn 2h cùng ngày mới khống chế hoàn toàn đám cháy.

Anh Luân (ngồi) đau đớn nhìn thi thể của những người thân
Anh Luân (ngồi) đau đớn nhìn thi thể của những người thân

 

 

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Luân (23 tuổi), con trai lớn của vợ chồng anh Phòng đang ngủ trên chợ Tóc Tiên (cách nhà khoảng 1km) nhận hung tin đã chạy bộ về nhà. Vừa đến nhà chứng kiến cả gia đình mình chết thảm, anh Luân kêu gào van xin mọi người hãy cứu người thân rồi ngã quỵ.

 

Chị Nguyễn Thái Bình, người hàng xóm của vợ chồng anh Phòng ứa nước mắt khi nhìn thấy thi thể 4 nạn nhân trùm kín vải trắng được đưa từ bệnh viện về nhà lo hậu sự. Chị Bình chia sẻ: Gia đình này được xem là hạnh phúc nhất xóm. Họ chí thú làm ăn, thức khuya dậy sớm. Hai đứa con trai cũng ngoan hiền. Được biết Luân vừa xuất ngủ trở về nhà và hàng ngày phụ cha mẹ trong việc kinh doanh buôn bán.

 

Hiện vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đang được cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Lãnh đạo UBND huyện Tân Thành đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình 20 triệu đồng để lo hậu sự.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản