banner tạm

Cập nhật lúc : 8:8 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ cháy Zone 9 kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân sống sót

Theo anh Phú, nếu mọi người làm việc ở vị trí trung tâm ở tầng 1 thì việc chạy ra ngoài khi đám cháy xảy ra không khó nhưng do ở sâu bên trong nên không biết cháy...
 

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại Hợp tác xã Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội) vào chiều ngày 19/11 đã khiến 6 nạn nhân tử vong. Đến chiều tối cùng ngày, thi thể của 6 nạn nhân đã chuyển đến khu vực nhà xác của các Bệnh viện 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn. Cùng với đó, 6 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội bị ngạt cũng đã được đưa đi cấp cứu.

Chưa hết bàng hoàng bởi những gì đám cháy tại Zone 9 gây ra, anh Nguyễn Minh Phú (sinh năm 1985, quê Vĩnh Phúc), một trong những nạn nhân may mắn sống sót và vừa được cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn đã kể lại sơ qua cho chúng tôi về những gì được chứng kiến.

Anh Nguyễn Minh Phú, một trong những nạn nhân sống sót sau đám cháy Zone9 vào chiều 19/11.
Anh Nguyễn Minh Phú, một trong những nạn nhân sống sót sau đám cháy Zone9 vào chiều 19/11.

Theo anh Phú, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 14 giờ ở vị trí trung tâm của công trình khi anh và một số công nhân đang thi công bên trong thì phát hiện ra đám cháy.

"Tôi không rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy là gì vì lúc đó tôi đang làm giám sát ở bên trong nhưng đám cháy xảy ra rất nhanh.

Vị trí cháy nằm ở trung tâm tầng 1 của công trình thi công quán bar. Khi chúng tôi phát hiện ra đám cháy thì nó đã lan tỏa ra đường chừng 10m rồi.

Vụ cháy Zone 9 kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân sống sót - ảnh 2

Cháy lớn tại quán bar Zone 9 khiến 6 người thiệt mạng

Anh em đang làm bên trong lúc đó hô hào nhau cùng dập tắt đám cháy và phá cửa kính để thoát nạn nhưng đến khi nghe thấy tiếng nổ lớn ngay trước mắt, trên đầu, khói nồng nặc, thì mọi người hoảng sợ chạy hết ra ngoài, còn một số người vẫn ở bên trong...", anh Phú cho hay.

Cũng theo anh Phú, sau khi có tiếng nổ lớn, anh cùng với mọi người chạy hết được ra ngoài và tìm ống dẫn, nguồn nước từ cửa hàng rửa xe ôtô bên cạnh đấy.

"Khi chạy được ra ngoài, tôi cùng các anh em tìm ống dẫn nước rồi nguồn nước từ cửa hàng rửa xe ô tô bên cạnh, sau đó lên tầng 2 để phun vào trong chỗ xảy ra đám cháy. Lúc đó do vướng tấm kính và hình như tôi đã đấm vỡ nó, sau đó lấy ống dẫn cứu hỏa để dẫn vào đó để cứu cháy.

Một lúc sau, đội cứu hỏa đến thì tôi biết là trong đó có người nên đưa mọi người lên tầng 2 để hướng dẫn cách, các bước tiếp xúc với những người ở trong đấy.

Sau đó, có một người thợ hô là có một nạn nhân cũng là một người giám sát đi ra ngoài thì tôi đi xuống luôn và lên xe cùng.

Lúc đó, bản thân tôi cũng đã nhiễm rất nhiều khí độc rồi. Người khó thở, bị ngạt, sau đó tôi ngất đi, bác sỹ cấp cứu thế nào cũng không biết, đến khi tỉnh dậy thì làm việc với công an để họ lấy lời khai...", anh Phú nói.

Theo anh Phú cung cấp, trước khi đám cháy xảy ra có khoảng 15 - 20 người đang thi công bên trong công trình.

"Từ khi phát hiện ra đám cháy đến lúc có tiếng nổ lớn là rất nhanh, nếu thời gian mà kéo dài được 5 phút thì chắc chẳng có ai chết cả. Lúc xảy ra cháy thì có nhiều người nên tôi không đếm được số lượng. Trước đó, khi chưa xảy ra cháy thì anh em đang làm việc có khoảng 15 - 20 người ở tầng 1.

Nếu mọi người làm việc ở vị trí trung tâm ở tầng 1 thì việc chạy ra ngoài khi đám cháy xảy ra không khó nhưng mọi người ở sâu bên trong nên không hề phát hiện ra cháy. Bởi ở đây có một lối đi rất sâu vào bên trong và có thể lúc đó mọi người chưa phát hiện ra đám cháy cho đến khi có tiếng nổ lớn...", anh Phú chia sẻ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay trong tối 19/11, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai của anh Phú nhằm điều tra, làm rõ nguyên nhân của đám cháy.

Hiện cơ quan công an cũng đang tiến hành phong tỏa hiện trường và tiến hành các công việc cần thiết tại khu vực nhà xác của các bệnh viện.

Danh sách các nạn nhân tử vong: 1. Nguyễn Thị Bảy (SN 1976), Thạch Thất, Hà Nội. 2. Nguyễn Phú Trì (SN 1973), Thạch Thất, Hà Nội. 3. Nguyễn Phú Hải (SN 1992), Thạch Thất, Hà Nội. 4. Nguyễn Văn Chí (SN 1979), Quốc Oai, Hà Nội. 5. Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981), Quốc Oai, Hà Nội. 6. Phạm Công Huy (SN 1989), Chí Linh, Hải Dương.
soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản