banner tạm

Cập nhật lúc : 7:18 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ chìm ca nô Cần Giờ: Bắt giam 2 giám đốc

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đến 13h30 ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giam ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt- Séc và ông Đinh Văn Quyết, Giám đốc công ty cổ phần Vũng Tàu Marina để phục vụ điều tra vụ tai nạn chìm tàu ở Cần Giờ.

Trước đó cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Đảo ở đường Lê Hồng Phong, phường 7, TP Vũng Tàu. Tại đây, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến việc ông Đảo cho mượn chiếc ca-nô H29 BP, là phương tiện của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang được sửa chữa, bảo hành tại đây để đi Tiền Giang.

Chiều 2/8/2013 ông Quyết đã điều chiếc ca nô H29-BP đi Tiền Giang để chở công nhân của công ty PV Pipe sang Vũng Tàu. Trong khi chiếc thiết kế cho phép chở 12 người thì trên ca nô chở đến 30 người. Khi đến vùng biển Cần Giờ chiếc ca nô bị chìm khiến 9 người thiệt mạng. Điều đáng nói là chiếc ca nô này đang trong thời gian bảo hành tại xưởng nhưng ông Đảo đã cho ông Quyết mượn để đi chở người.

Chiếc ca nô chỉ cho phép chở 12 người nhưng đã chở đến 30 người
Chiếc ca nô chỉ cho phép chở 12 người nhưng đã chở đến 30 người

Theo kết luận điều tra ban đầu của Tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải, nguyên nhân khởi nguồn xuất phát từ việc sử dụng phương tiện sai mục đích. Cụ thể, ca nô bị nạn là phương tiện của Bộ đội biên phòng phục vụ mục đích tuần tra, không được dùng để chở khách nhưng vẫn cố tình chở hành khách. Chiếc ca nô chỉ được phép hoạt động trong khu vực sông, nhưng lại được sử dụng trong vùng cửa biển. Đặc biệt, khi xảy ra tai nạn bản thân ông Đảo, ông Quyết là người nắm thông tin đầu tiên nhưng không kịp thời báo cho cơ quan chức năng để cứu nạn dẫn đến số người chết thảm khôc                                                                                                  

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản