banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 10/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ chìm tàu ở biển Bình Thuận: Vẫn còn 6 người mất tích

Ngày 9/7, có mặt tại bãi biển nơi đóng quân của Đồn biên phòng Thanh Hải, Phan Thiết (Bình Thuận), PV Báo Giao thông ghi nhận, hàng trăm người dân đến đây ngóng chờ tin tìm kiếm các ngư dân gặp nạn do tàu cá Bth 96984 Ts bị chìm cách cửa biển Phan Thiết khoảng 27 hải lý về hướng Nam.
Những ngư dân sống sót tại bệnh viện
Những ngư dân sống sót tại bệnh viện
Ngay từ sáng sớm 9/7, tàu hải quân HQ725 đã cùng với  5 tàu cá gần khu vực tàu bị đắm tham gia tìm kiếm cứu nạn. Đến 8h15, cùng ngày, ông Nguyễn Sanh (SN 1962, trú khu phố 4, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết) thông tin về Ban Chỉ huy PCLB - TKCN Bộ đội Biên phòng Bình Thuận: Khoảng 7h tàu cá Bth 99155 Ts do ông làm thuyền trưởng cùng với tàu HQ725 đã phát hiện và cứu được 4 người tại vị trí tàu bị đắm. 45 phút sau, tàu cá Kiên Giang vớt tiếp 6 ngư dân. Đến 9h00, tàu Bth 98083 Ts phát hiện cứu thêm 3 người đang vật lộn với sóng nước. Ngay sau đó, tàu CN 09 BP11.19.01 nhận lệnh tiếp cận tàu 99155 và 725 làm công tác sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân đang rất mệt mỏi và đuối sức. 

Đến 17h 45 ngày 9/7, tàu CN BP 11.19.01 đã đưa những người được tìm thấy cập bến Phú Hài an toàn. Ngay sau đó, tất cả số ngư dân trở về được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Tại giường bệnh, anh Trần Quốc Cường, (28 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Đức Thắng, Phan Thiết kể: “Lúc 14h30, tàu chúng tôi đang chạy ra khơi thì bị sóng lớn đập dồn dập làm nghiêng, tài công bẻ lái thì tàu bị lật úp. Tôi và 3 người khác bám vào phần thân tàu còn nổi, 6 người bám vào cây tre. Trong cơn hoảng loạn, tôi đã nhìn thấy 3 anh em khác bị vướng vào lưới, cố vùng vẫy nhưng không bơi ra được”. 

Ngư dân Nguyễn Thành Lăng (SN 1980, ngụ khu phố 4, Phú Tài, Phan Thiết) đẫm nước mắt kể lại: “Lúc tôi nhảy ra khỏi tàu đã cố gắng không để nước biển vào miệng nhằm giữ sức. Đến 20h30 tối 8/7  thấy 1 người cùng đu trên cây tre với tôi từ từ chìm xuống; 2h30 ngày hôm sau thì lại chứng kiến anh Hai “Nhái” cũng kiệt sức buông tay; 6h cùng ngày, 1 người khác lại cũng không trụ được. Tôi vô cùng đau xót,  bất lực nhìn anh em chết dần mà không thể giúp gì cho họ”. 

Không thấy người thân trở về, bà Nguyễn Thị Hạnh (ngụ khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết) vợ của ông Nguyễn Văn Hai (53 tuổi) đã vật vã khóc lóc thảm thiết gọi tên chồng. Phải rất lâu sau bà Hạnh mới cho hay: “Lúc 6h sáng ngày 8/7, ổng ra khỏi nhà, 9h ghe chạy thì đến 19h tôi rụng rời chân tay khi nghe tin tàu chìm từ những người dân trong khu phố. Đến giờ vẫn chưa có tin về chồng tôi nhưng tôi vẫn hy vọng ổng còn sống, chỉ là tàu nào đó tìm được chưa kịp báo tin. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra… thì phải tìm thấy thi thể…” nói xong, người đàn bà đau khổ lại bật khóc tức tưởi và ngất lịm đi. 

Chiều 9/7, ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chủ trì cuộc họp khẩn bàn giải pháp tìm kiếm các nạn nhân. Tăng cường phương tiện và mở rộng phạm vi tìm kiếm là các bước tiếp theo sẽ được triển khai. Cùng với việc huy động thêm các tàu cá đang hoạt động xung quanh khu vực tàu cá đắm tham gia, UBND tỉnh đã đề nghị Ủy ban TKCN Quốc gia điều tàu bay và tàu Cảnh sát biển đến hiện trường, ngoài ra tiếp tục duy trì tàu hải quân tìm kiếm cứu nạn. Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCBL-TKCN Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đến 22h đêm 9/7 vẫn còn 6 nạn nhân tàu cá Bth 96984Ts mất tích.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản