banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ hai cán bộ CA huyện Gio Linh tử nạn: Xem lại toàn bộ quy trình làm việc

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị và Bí thư Huyện ủy Gio Linh cùng cho biết, đang tập trung lo tang lễ cho hai cán bộ Công an huyện Gio Linh vừa qua đời vì tai nạn giao thông, sau đó sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình làm việc để có cơ sở kết luận.

Vụ hai cán bộ CA huyện Gio Linh tử nạn: Xem lại toàn bộ quy trình làm việc - ảnh 1
Hiện trường và chiếc ôtô gặp nạn

Hai cán bộ công an gương mẫu

Ngày 18-3, thiếu tướng Lê Công Dung - Giám đốc Công an Quảng Trị cho biết, CA tỉnh, huyện, chính quyền địa phương và gia đình đang tổ chức tang lễ cùng lúc cho hai cán bộ Công an huyện Gio Linh, tại trụ sở CA huyện.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 17-3, thiếu tá Trần Quang Thanh - Phó Trưởng CA huyện Gio Linh, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra điều khiển ôtô BS: 74A – 027.26 chở trung tá Hoàng Văn Sự - Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH CA huyện Gio Linh. Khi xe theo đường dân sinh băng qua đường sắt bắc - nam tại km607+920 (thôn Trằm, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) thì bị tàu hỏa SE2 tông trực diện. Ôtô bị tàu kéo đi hơn 150 mét. Thiếu tá Trần Quang Thanh tử vong tại chỗ, trung tá Hoàng Văn Sự tử vong trên đường đi cấp cứu. Một đồng chí công tác tại Đội An ninh của công an huyện, may mắn thoát nạn trong vụ này do không cùng đi với hai cán bộ công an. Cơ quan điều tra tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo thiếu tướng Lê Công Dung, hai cán bộ vừa họp án ở cơ quan xong (dự kiến chiều 18-3 sẽ báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh) thì sang nhà ông Lê Quang Chiến - Bí thư Huyện ủy Gio Linh để thăm hỏi, báo cáo tình hình vụ án. Khi băng qua đường sắt, do bị khuất tầm nhìn, thiếu quan sát và có thể các đồng chí mải nói chuyện nên tàu đến, xe gặp nạn, không kịp xử lý.

“Tang lễ được tổ chức theo quy định, chế độ của ngành, để cho trọn vẹn với các đồng chí. Sau lễ truy điệu xong thì đưa một đồng chí về Quảng Bình và một đồng chí về TP Đông Hà an táng. Hoàn cảnh gia đình hai đồng chí khá éo le. Đồng chí Thanh có vợ và con còn quá nhỏ, bố già yếu, mẹ đã mất. Còn đồng chí Sự trước đây công tác ở miền núi. Hai cán bộ công an luôn gương mẫu, có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao” - thiếu tướng Dung nói.

Ông Lê Quang Chiến - Bí thư huyện ủy Gio Linh cho biết: “Sự ra đi của hai cán bộ công an là sự mất mát lớn đối với ngành và huyện. Các đồng chí là những người rất giỏi, có nhiều thành tích về phá án, được nhân dân yêu mến. Hoàn cảnh của các đồng chí cũng khó khăn, trắc trở nên sau lễ tang, các ban ngành chức năng sẽ họp bàn để xem xét hỗ trợ, giải quyết chế độ”.

Sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình làm việc

Ông Lê Quang Chiến nói thêm: "Hai cán bộ công an sau khi họp về vụ án ở cơ quan xong thì lên đường vào xóm Trằm (xã Gio Châu) nơi nhà tôi ở để anh em bàn bạc, làm một số công việc liên quan đến vụ việc công an đang điều tra".

Về việc xem xét chế độ đối với hai cán bộ công an tử vong, thiếu tướng Lê Công Dung và ông Lê Quang Chiến cùng cho biết, trước mắt đang tập trung lo tang lễ nên cũng chưa bàn đến. Sau này, cơ quan công an, các ngành chức năng tìm hiểu, xác xét lại toàn bộ lịch trình làm việc của các đồng chí rồi mới có cơ sở kết luận được. Đường ngang dân sinh băng qua đường sắt nơi hai cán bộ công an tử nạn không có gác chắn, không có đèn báo, còi báo tín hiệu có tàu hỏa. Tại đây cũng có một bụi tre khá lớn che khuất tầm nhìn. Có lẽ hai cán bộ công an không dừng xe quan sát trước khi băng qua đường sắt.

Theo ông Lê Quang Chiến, nơi đây đã xảy ra nhiều tai nạn giao thông gây thương vong. Đường dốc (gọi là “dốc chết”, có khúc cua và bị che khuất tầm nhìn), khi ôtô lên đến dốc giữa đường sắt mà thấy có tàu đến thì rất khó xử lý kịp. Khu vực này có đông dân cư, lại là cửa ngõ của xã Gio Châu. Người dân từ lâu đã kiến nghị với ngành đường sắt nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục các thiếu sót. Về phương án khắc phục, ông Chiến cho biết, trước mắt nên lắp biển báo, đèn tín hiệu để người qua lại biết có tàu đến.
Theo congan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản