banner tạm

Cập nhật lúc : 2:46 PM, 23/07/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ lũ cuốn cả gia đình 4 người: Tìm thấy thi thể bé gái

 
Sau nhiều ngày huy động hàng trăm người tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lũ quét tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bé gái.

Sáng ngày 23/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh xác nhận, lực lượng tìm kiếm mới phát hiện thi thể của cháu bé trong vụ lũ quét tại bản Hắc xảy ra vào tối ngày 19/7 vừa qua.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé, cách nhà khoảng gần 3km
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé, cách nhà khoảng gần 3km

Theo đó, vào khoảng hơn 7h sáng nay, ngày 23/7, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể cháu Vi Thị Huyền Trân (SN 2013). Vị trí phát hiện cháu Trân là ở khu vực làng En, xã Trí Nang, cách hiện trường gần 3km.

Cũng theo ông Hồng, những ngày qua, công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn luôn được huyện quan tâm chỉ đạo tích cực. Các lực lượng được duy trì gần 200 người, phối hợp với người dân địa phương và các xã dọc theo ven sông Âm và sông Cảy.

Từ chiều ngày 22/7 đến sáng ngày 23/7, mưa trên địa bàn huyện Lang Chánh đã ngớt và thời tiết bắt đầu khô ráo. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân Hà Thị Biển (SN 1991) mẹ bé Trân đang mất tích.

Các ngành chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự
Các ngành chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự

Mới đây, tại công điện khẩn về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và chủ động ứng phó mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND huyện Lang Chánh tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm những người còn mất tích.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người chết, mất tích, bị thương; hỗ trợ mai táng chu đáo cho những người bị chết; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời; tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói.

Hiện trường trận lũ quét kinh hoàng khiến 3 ngôi nhà bị san phẳng
Hiện trường trận lũ quét kinh hoàng khiến 3 ngôi nhà bị san phẳng

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 22h ngày 19/7, một trận lũ quét xảy ra tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) khiến 3 ngôi nhà bị san phẳng, 4 người trong một gia đình bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm và phát hiện thi thể ông Vi Văn Thiên và bà Lê Thị Tặm. Hai nạn nhân bị mất tích là chị Hà Thị Biển (SN 1991) và cháu Vi Thị Huyền Trân (SN 2013). Ngoài ra, có 3 người khác bị thương là anh Vi Văn Dũng, chị Hà Thị Thúy và bà Lương Thị Hoa.

Theo báo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản