banner tạm

Cập nhật lúc : 8:1 AM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Đã có hơn 150 người nhập viện

Số người nhập viện tăng cao đột ngột khiến bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị quá tải.
Như vovgiaothong.vn đã đưa tin , từ chiều tối qua đến sáng nay (17/10), Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Đến đầu giờ chiều nay, số người bị ngộ độc nhập viện đã tăng hơn 150 bệnh nhân. 
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Đã có hơn 150 người nhập viện - ảnh 1
Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Dân trí
Số người nhập viện tăng cao đột ngột khiến bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị quá tải. Bệnh viện cũng đã phải kê thêm giường ở hành lang nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm chung 3 người một giường. Một số ca ngộ độc nặng phải đưa đi cấp cứu ở tuyến trên. 

Theo những nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chiều qua (16/10), họ mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc. Bệnh nhân đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài liên tục. 

Tìm hiểu được biết, từ ngày 14 đến 16/10, do bị bão lụt, tiệm bánh này không tiêu thụ được hàng vì vậy, sau bão chủ tiệm đã bán số bánh bị mốc cho người dân ăn dẫn đến bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý. 

Chiều nay, lực lượng chức năng ngành y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Cơ quan công an huyện Huớng Hóa đã tiến hành đóng cửa tiệm bánh mì Quang Trung để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc. 

Ông Lê Văn Thành, Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: "Ngành y tế đang thực hiện việc điều trị cho bệnh nhân đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm về xét nghiệm, khử trùng vùng bệnh nhân nằm điều trị. Khoảng 2 ngày sau mới xác định được nguyên nhân".

theo vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản