banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 PM, 19/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ sản phụ chết bất thường: Diễu quan tài trên quốc lộ 45

Hàng nghìn người dân và xe tải chở quan tài sản phụ Nguyễn Thị Xuân đi trên Quốc lộ 45 gây ách tắc giao thông.
Như VOV online đã thông tin về vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú tại xã Thiệu Phúc huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) chết tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa vào sáng 18/10. Trước cái chết tức tưởi của nạn nhân, ngay trong sáng 18/10, hàng trăm người đã đến Bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Xuân.
Vụ sản phụ chết bất thường: Diễu quan tài trên quốc lộ 45 - ảnh 1

Ngay sau đó, ngành Y tế Thanh Hóa đã cử cán bộ và phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa cũng đã dừng công tác ca trực để phục vụ điều tra.

Đến 11h trưa nay (19/10), xe chuyên dụng của Công an huyện Thiệu Hóa được lệnh chở thi hài chị Xuân về quê mai táng. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi cổng Bệnh viện, người nhà nạn nhân tiếp tục gây áp lực và yêu cầu người này chở quan tài diễu khắp các con phố ở thị trấn Vạn Hà (Thiệu Hóa).

Vụ sản phụ chết bất thường: Diễu quan tài trên quốc lộ 45 - ảnh 2
Hàng nghìn người phủ khắp đường và khu vực khi xe chở quan tài dừng lại tại nhà riêng của ông Lê Văn Định - Phó giám đốc Bệnh viện

Khi xe chở quan tài của chị Xuân đi đến trước cửa căn nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, ở tiểu khu 12, thị trấn Vạn Hà) thì dừng lại.

Lúc này, nhiều người thân vì quá bức xúc đã liên tục đánh trống, rải vàng mã, thả vòng hoa trước nhà vị Phó giám đốc Bệnh viện. Không dừng lại ở đó, nhiều người lao vào trong nhà tìm ông Định để “xử”, vì cho rằng ông này là người phải chịu trách nhiệm chính trong cái chết tức tưởi của sản phụ Xuân.

Khi vào được trong nhà thì không tìm thấy bác sỹ Định, nhiều người đã dùng gạch đá đập phá đồ đạc trong nhà, làm hư hại nhiều đồ dùng.

Vụ sản phụ chết bất thường: Diễu quan tài trên quốc lộ 45 - ảnh 3
Giao thông bị ách tắc

Công an huyện, thị trấn đã phải huy động lực lượng đến để đảm bảo an ninh, tránh những hành động quá khích của đám đông. Sự việc diễn ra đến khoảng 13h30, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng mới thuyết phục được người dân đưa thi hài chị Xuân về quê ở xã Thiệu Phúc an táng.

Như trước đó đã thông tin, chiều 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh bình thường.

Nửa đêm, chị Xuân đau bụng dữ dội, người nhà chạy đi gọi bác sĩ đến kiểm tra nhưng họ nói “cửa mình chưa mở, tiếp tục chờ”. Vài giờ sau, thấy sản phụ đau đớn có biểu hiện nguy kịch đến tính mạng, người thân tiếp tục đề nghị y bác sĩ bệnh viện mổ đẻ.

Vụ sản phụ chết bất thường: Diễu quan tài trên quốc lộ 45 - ảnh 4
Hàng nghìn người dân tò mò kéo đến khiến giao thông ách tắc nhiều giờ

Cho đến 3h ngày 18/10, thấy sản phụ có triệu chứng bất thường, nên các bác sỹ trực tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa mới gấp rút đưa sản phụ Xuân lên bàn đẻ. Tuy nhiên, cho đến hơn 5h, chị Xuân vẫn chưa được bác sỹ tiến hành phẫu thuật. Khoảng 5h45, gia đình được phía Bệnh viện thông báo, sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong.

Hiện Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ và phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ca trực của Bệnh viện huyện Thiệu Hóa cũng đã bị dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra./.

CTV Nguyễn Hải/VOV online

]]>
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản