banner tạm

Cập nhật lúc : 12:55 PM, 12/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ tai nạn ở Lào Cai: Người cha viết tâm thư trong đau xót cầu cứu Thượng tướng Tô Lâm

“Chưa hết những đau đớn bàng hoàng về nỗi đau mất con thì gia đình tôi lại chịu thêm nỗi đau về tinh thần do những người làm công lý mang lại. Những niềm tin vào công lý bị dập tắt nên tôi viết thư này cầu cứu Bộ trưởng”, đoạn tâm thư ông Tuấn (cha của cô gái mất) viết.

Vu tai nan o Lao Cai: Nguoi cha viet tam thu trong dau xot cau cuu Thuong tuong To Lam - Anh 1

Cô gái trẻ bị thương được người dân đưa đi cấp cứu.

Sau cái chết của cô gái trong vụ tai nạn gần cầu Kim Tân (Lào Cai) xảy ra vào đêm 30/6 khiến dư luận quan tâm có hay không Cảnh sát cơ động (CSCĐ) truy đuổi hai thanh niên dẫn đến tai nạn mà không đưa đi cấp cứu lại bỏ đi?

Điều đáng nói, thông tin từ camera an ninh, người điều khiển xe máy chở cô gái gặp nạn cùng nhiều nhân chứng cho hay, do hai thanh niên này không độ mũ bảo hiểm nên bị CSCĐ truy đuổi nhiều vòng.

Một nhân chứng cho hay: Đến khi xảy ra tai nạn, mặc dù chứng kiến các nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch nhưng hai CSCĐ vẫn quay xe rời khỏi hiện trường.

Vu tai nan o Lao Cai: Nguoi cha viet tam thu trong dau xot cau cuu Thuong tuong To Lam - Anh 2

Mẹ cô gái bức xúc trước sự vô cảm của hai CSCĐ thấy con mình gặp nạn mà không cứu giúp.

Dẫu biết, khi tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm là hành vi vi phạm luật lệ an toàn giao thông, người thân gia đình cũng thừa nhận điều đó. Nhưng buồn lòng hơn, là những chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, sau khi thấy vụ tai nạn mà không đưa nạn nhân đi cấp cứu, lương tâm họ nghĩ sao.

Dù gia đình và tất cả người dân ở đây đều tin tưởng tuyệt đối vào Đảng vào Chính phủ, nhưng giờ đây niềm tin đã mất, oan khuất không biết kêu ai.

Vu tai nan o Lao Cai: Nguoi cha viet tam thu trong dau xot cau cuu Thuong tuong To Lam - Anh 3

Cô gái trẻ ra trường chưa được bao lâu thì đã ra đi mãi mãi.

Quá bức xúc trước sự việc trên, ông Nguyễn Văn Tuấn (bố đẻ cô gái bị tai nạn đã mất) thông qua Phapluatplus.vn, gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an bức tâm thư đẫm nước mắt nói về nỗi đau mất con, sự vô cảm của CSCĐ khi thấy tai nạn và sự mất niềm tin vào công lý với hy vọng tìm lại chút công bằng cho con gái nơi chín suối để con an lòng.

Vu tai nan o Lao Cai: Nguoi cha viet tam thu trong dau xot cau cuu Thuong tuong To Lam - Anh 4

Bức tâm thư của ông bố muốn tìm lại công bằng cho con gái đã khuất gửi Bộ trưởng Bộ Công an.

Kính thưa Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an!

Tôi là một người cha đang chịu nỗi đau mất con. Chưa hết những đau đớn bàng hoàng về nỗi đau mất con thì gia đình tôi lại chịu thêm nỗi đau về tinh thần do những người làm công lý mang lại.

Những niềm tin vào công lý bị dập tắt nên tôi viết thư này cầu cứu Bộ trưởng.

Thưa Bộ trưởng! Con gái tôi 21 tuổi đang ở lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời, đang là niềm tin và hy vọng của mẹ cha thì cháu đột ngột ra đi mà người gây ra cái chết đau đớn cho cháu chính là những người bảo vệ bình yên cho nhân dân. Sự vô cảm của họ đã giết chết cháu.

Cái chết của con gái tôi là nỗi đau tột cùng cho cha mẹ, gây bàng hoàng thương cảm, xót xa cho cả một vùng quê nghèo xưa nay vốn yên tĩnh.

Đến đám tang cháu, mọi người đều rơi nước mắt, ai cũng tiếc thương khi cháu ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Cháu vừa tốt nghiệp Trường CĐSP Lào Cai, ở trường cháu là một sinh viên chăm học, ở nhà là người con ngoan hiếu thảo, một đứa con xinh đẹp thông minh.

Cháu ra đi mang theo tuổi thanh xuân, mang hoài bão còn dang dở. Hàng ngày nhìn di ảnh của con người làm cha, làm mẹ như chúng tôi lòng quặt thắt, mẹ của cháu đêm ngày khóc thương con, chết đau đớn, xót xa.

Thưa Bộ trưởng! Gia đình tôi cư trú tại một thôn nghèo của một xã vùng sâu xa của tỉnh Lào Cai. Nơi đây gia đình tôi và tất cả người dân đều tin tưởng tuyệt đối vào Đảng vào Chính phủ, nhưng giờ niềm tin mất, oan khuất không biết kêu ai.

Thưa Bộ trưởng đêm 30/6/2016 con gái tôi có ngồi sau xe máy của bạn tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, gặp hai Cảnh sát cơ động đi ngược chiều, hai đồng chí ấy đã quay xe đuổi theo xe con của chúng tôi.

Thấy Cảnh sát cơ động, các cháu hoảng sợ điều khiển xe chạy nhanh. Cảnh sát cơ động truy đuổi nhiều vòng nên các cháu hoảng sợ đến ngã tư đường phố đã va chạm với xe taxi khiến hai cháu văng xuống đường và bị thương.

Nhưng trái với nghề nghiệp, với lương tâm, đạo đức của người CAND hai anh Cảnh sát cơ động đã quay đầu bỏ đi để măc hai cháu giữa đường.

Vì không có phương tiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên con gái tôi đã tử vong khi vào đến bệnh viện.

Trong những ngày gia đình tôi đang làm tang cho cháu, đang phải chịu nỗi đau mất con mà những người làm cha, làm mẹ đều thấu hiểu mà những người đại diện cho công lý lại dội thêm vào con chúng tôi một nỗi đau nữa làm toàn thể gia đình suy sụp tinh thần.

Đó là Đại tá Phạm Gia Chiến (Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Lào Cai) khẳng định với báo chí rằng không có việc CSCĐ đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn.

Cái chết của con tôi và sự không công bằng trong pháp luật của tỉnh Lào Cai khiến cho rất nhiều người trong tỉnh phẫn nộ.

Chúng tôi là những người dân đen, sự hiểu biết của pháp luật còn hạn chế nhưng sự thật vẫn phải là sự thật.

Sự đổi trắng thay đen của những người đại diện cho công lý làm chúng tôi không còn lòng tin vào pháp luật.

Trong lúc suy sụp tinh thần nghiêm trọng gia đình tôi chẳng biết bấu víu vào đâu, tha thiết xin Bộ trưởng lên tiếng để Công an tỉnh Lào Cai điều tra, làm rõ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của các anh CSCĐ có được truy đuổi người vi phạm như vậy không?

Là một người CAND khi thấy tai nạn rời bỏ khỏi hiện trường, không đưa người dân đi cấp cứu đã đúng với đạo đức nghề nghiệp của người CAND chưa?

Mong Bộ trưởng cứu giúp gia đình tôi để cháu ra đi được thanh thản, để toàn bộ dân nghèo và gia đình chúng tối tiếp tục đặt niềm tin vào Đảng vào công lý và pháp luật.

Kính thưa Bộ trưởng! Với tấm lòng kính trọng và tin cậy, tôi mong qua thư này bác cứu giúp gia đình tôi, không mong mỏi gì hơn là tìm lẽ công bằng cho người đã khuất, cho con gái tôi yên lòng nơi chin suối.

Đại diện gia đình

Bố đẻ của cháu

Nguyễn Văn Tuấn

Địa chỉ: Thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Trước đó, tối ngày 30/6, chị Nguyễn Thảo Ly (SN 1995, trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai) cùng người bạn trai (Trịnh Thế Sơn) tham gia giao thông bằng xe máy mang BKS 24B1-703.68. Thấy có hai cảnh sát cơ động bám sát, bạn trai của chị Ly điều khiển phương tiện chạy nhanh.

Đến đầu cầu Kim Tân, do không làm chủ được tốc độ nên xe máy đâm vào taxi đi ngược chiều. Vụ va chạm trên khiến chị Ly tử vong và người bạn trai đi cùng bị thương.

Ở diễn biến khác, trao đổi với phóng viên Trịnh Thế Sơn (người điều khiển xe máy) bất thần kể lại: “CSCĐ đuổi theo sau xe em mấy cây số, đến khi xảy ra tai nạn, em vùng dậy thấy xe của anh Thắng và anh Ngọc Anh dừng cạnh đó, em chạy lại chỉ tay vào mặt anh Thắng nói: Tại mày mà bạn tao thế này?. Em nói xong, hai anh CSCĐ này điều khiển xe quay đầu rời khỏi hiện trường”.

Theo Pháp Luật Plus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản