banner tạm

Cập nhật lúc : 3:28 PM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ tàu nước ngoài đâm tàu cá: Tìm thêm 2 thi thể nạn nhân

Hai thi thể được các tàu cá tham gia tìm kiếm phát hiện lúc 9h30 và 11h ngày 18/9, khi nổi cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 5 hải lý. Thi thể nạn nhân chưa biến dạng, tuy nhiên, TT3 vẫn chưa xác định được danh tính. Tàu cứu nạn Sar 272 của TT3 tiếp nhận và bảo quản các thi thể được tìm thấy.

Ông Hiển cho hay, thời tiết ngoài khơi lúc này đang diễn biến rất phức tạp gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Tổ lặn vẫn chưa thể lặn tìm mà công tác tìm kiếm hiện nay chủ yếu đang tìm trên mặt nước. Rất có thể các nạn nhân được tìm thấy tiếp theo sẽ phải giám định AND để xác minh danh tính.

Sáng nay (18/9), các cơ quan chức năng gồm: Đội điều tra vụ tai nạn – Cục hàng hải VN, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, Công an tỉnh BRVT, VKS tỉnh BRVT, Bộ đội Biên phòng tỉnh BRVT đã tiếp cận tàu Sima Sapphire đang neo đậu tại biển Bãi Trước, TP.Vũng Tàu. Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ hộp đen tàu, hải đồ và ghi lại những vết trầy xước trên mũi tàu Sima Sapphire khi va chạm với tàu cá TG 92819 TS.

Nạn nhân vừa được tìm thấy
Nạn nhân vừa được tìm thấy

Ông Lê Văn Chiến – GĐ Cảng vụ hàng hải cho biết: Việc khám nghiệm sẽ tiến hành khẩn trương và sẽ đưa tàu cẩu ra để trục vớt tàu cá.

Trước đó, chiều 17/9, tại TT3 đại diện các cơ quan chức năng gồm: BCH PCLB&TKCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BCH PCLB&TKCN tỉnh Tiền Giang; BCH BĐBP tỉnh BRVT, BCH BĐBP tỉnh Tiền Giang; Cục hàng hải VN, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Việt Nam và đại lý tàu Sima Sapphire đã họp bàn các phương án thực hiện công tác TKCN các nạn nhân. 

Theo ông Phạm Hiển, phương án tối ưu nhất hiện nay tiếp tục duy trì lực lượng tại chỗ và huy động them lực lượng ngư dân ở 2 tỉnh BRVT và Tiền Giang tham gia công tác TKCN. Tiếp tục yêu cầu tàu Sima Sapphire TKCN, 3 tàu cá Tiền Giang gồm khoảng 50 thuyền viên là những thợ lặn giỏi cũng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, phần lưới bao quanh tàu cá đã được cắt bỏ 2/3 để các thợ lặn tiếp cận xác tàu, tìm kiếm người mất tích có khả năng bị mắc kẹt trong thân tàu, tuy nhiên sẽ không nhiều nên phương án tìm kiếm trên mặt nước cũng đang được tiếp tục triển khai, mở rộng vùng tìm kiếm.

Ông Phạm Hiển cho biết: Công tác TKCN đang rất tích cực, nhưng do điều kiện thời tiết rất khó khăn nên việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn chưa có kết quả, ngoài trường hợp thi thể nạn nhân tên Hùng được tàu Long An và tàu Sar 413 tìm thấy, đang được bảo quản. “Danh tính cụ thể nạn nhân Hùng và những người mất tích đang được tiếp tục xác minh chính xác do đây là thông tin nhạy cảm” – ông Hiển cho biết. 

Về việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích, ông Hiển cũng cho biết rất có thể các thuyền viên này đã tử vong, nên lực lượng tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân, hỗ trợ gia đình bị nạn lo hậu sự… BCH PCLB&TKCN và Bộ đội biên phòng 2 tỉnh BRVT, tỉnh Tiền Giang cũng đã vào cuộc huy động tàu cá của 2 địa phương này tham gia.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản