banner tạm

Cập nhật lúc : 1:31 PM, 09/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Ngủ sông, chui cống tìm xác nạn nhân

Ròng rã hơn 50 ngày, bao lượt người nhà chị Huyền xuôi ngược sông Hồng, ăn bánh mì, uống nước lọc qua bữa; thậm chí suýt mất mạng ở cửa biển Ba Lạt vì sóng lớn…, tìm kiếm khắp nơi mà vẫn không thấy thi thể chị.

Suýt mất mạng, ngủ sông, chui cống tìm xác

Gần 2 tháng trôi qua, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án tại thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường, vẫn không ngừng tìm kiếm thi thể chị song vẫn chưa có kết quả. Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng của nạn nhân) cho biết, khi chị Huyền mất tích, gia đình đổ xô đi tìm kiếm chị Huyền nhưng không thấy.

“Đến 22/10, gia đình nhận được tin báo từ phía công an cho biết chị Huyền đã mất, chủ cơ sở TMV Cát Tường đã ném xác xuống sông Hồng. Lúc đó gia đình mới biết là cháu Huyền đã mất ở TMV Cát Tường, chứ ban đầu gia đình cứ nghĩ là cháu bị tai nạn ở khu vực chiếc xe, sau đó người ta giấu xác đi” - ông Quang nói.

Ông Quang cùng những vật dụng đem theo trong quá trình tìm kiếm.
Ông Quang cùng những vật dụng đem theo trong quá trình tìm kiếm.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu quyết liệt và có định hướng hơn. Gia đình 3 chiếc thuyền xuất phát từ cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) đi xuôi dòng sông Hồng. Khi đi qua Bát Tràng, người dân ven sông cho biết có một xác phụ nữ mắc vào mỏ neo của 1 tàu đi về hướng Ninh Bình. Ngay lập tức, gia đình huy động thêm 4 thuyền ráo riết tìm kiếm đoạn sông chảy qua khu vực Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.

“Đây là thời điểm gia đình chúng tôi đi tìm kiếm đông nhất với khoảng 20 người. Nhóm trên bờ thì đi tìm khắp nhà hoang, bờ sông, bụi cỏ, cỏ lau cao gần bằng đầu người, chúng tôi phải rẽ ra tìm kiếm cẩn thận. Nhóm dưới sông thì dùng móc sắt, cào sắt, dùng dao rạch những túi nilon nổi trên sông, có những túi rạch ra mùi hôi thối bốc lên sặc sụa. Chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn khăn niệm, đồ để gói nếu thấy xác cháu” - ông Phạm Đức Quang kể.

Cuộc tìm kiếm cứ thế trôi qua hết ngày này qua ngày khác mà không có kết quả. Chiều 6/11, một người xưng là “nhà ngoại cảm” (ở Hà Nội) đã liên hệ với gia đình nạn nhân nói xác chị Huyền đang ở đoạn sông xã Hồng Tiến, Kiến Xương (Thái Bình). Người này còn vẽ cả sơ đồ chỉ vị trí cho gia đình đi tìm. “Có bệnh vái tứ phương”, gia đình nạn nhân lập tức kéo nhau đi tìm theo lời chỉ dẫn.

Ông Quang cùng những vật dụng đem theo trong quá trình tìm kiếm.
Anh Huy, chồng nạn nhân, mệt mỏi, thất vọng sau 2 ngày tìm kiếm tại cửa biển Ba Lạt 
nhưng bất thành. (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)

Khoảng 21h30 ngày 6/11, đoàn gồm 4 người đi xuống Thái Bình, sáng hôm sau thuê 2 thuyền tìm kiếm khu vực mà “nhà ngoại cảm” kia chỉ dẫn, đi xuôi xuống tận cửa biển Ba Lạt (Tiền Hải, Thái Bình), giáp ranh giữa Thái Bình và Nam Định.

“Chúng tôi phải ngủ lại trên thuyền ở ngoài biển để sáng hôm sau tìm ở bãi bồi bên trái (địa phận Nam Định). Người dân ở đây nói, bất cứ cái gì trôi nổi trên sông Hồng ra đến đây đều bị sóng biển đánh vào bãi đó. Chúng tôi hi vọng lắm, đêm hôm đó biển động và trời lạnh, sóng đánh 2 thuyền suýt lật, tôi rơi cả điện thoại xuống biển. Cả đêm không ngủ được, bánh mỳ còn, nhưng nước lọc hết, nhai sái cả hàm” -  ông Quang bùi ngùi kể lại.

Gian nan và nguy hiểm nhất là vào ngày 25/11, hai phụ nữ xưng là giáo viên cấp 2 ở Yên Bái nói họ có khả năng ngoại cảm, bảo rằng xác chị Huyền đang nằm trong cống ở khu vực Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Gia đình lại chuẩn bị gậy sắt có móc, tư trang cần thiết đến tìm ở công viên Thống Nhất.

“Tôi chui xuống cống, bùn ngập ngang gối, mùi hôi thối nồng nặc. Đi sâu vào khoảng 3m, tôi dùng gậy dài khoảng 4m khoắng nhưng không thấy vướng gì. Biết là nguy hiểm nên trước khi xuống, tôi dặn người ở trên nếu không thấy động thì lập tức kéo lên vì sợ ngạt khí. Hàng tiếng tìm ở đó nhưng không thấy.”, ông Quang kể tiếp.

Tìm kiếm trong vô vọng

Theo ông Quang, gia đình nhận được khá nhiều chỉ dẫn của những người tự xưng là “nhà ngoại cảm”. “Chỉ cần có một tia hy vọng dù là rất nhỏ, chúng tôi lại lên đường đi tìm kiếm không kể ngày đêm. Nhiều lúc tưởng chừng như kiệt sức nhưng thương cháu quá, mọi người lại động viên nhau cố gắng.”, ông Quang nói.

Khi được hỏi về chi phí cho việc tổ chức tìm kiếm thi thể chị Huyền, ông Quang cho hay, gia đình cũng chưa thống kê chính xác, song con số có thể đã lên tới vài trăm triệu.

Ông Quang cùng những vật dụng đem theo trong quá trình tìm kiếm.
Ông Quang (áo trắng) cùng người nhà tìm kiếm tại khu vực Mê Linh, Hà Nội. (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)

Sau bao ngày ròng rã tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy thi thể chị Huyền, chiều 5/12, gia đình nạn nhân đã quyết định tổ chức Lễ tang cho chị tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn (Hà Nội), sau đó đã lập mộ gió cho chị ở ven sông Hồng - nơi được cho là chị vẫn đang nằm dưới đó. Đám tang đặc biệt này khiến rất nhiều người dù không phải ruột thịt máu mủ với nạn nhân cũng khó kìm được nước mắt xót thương.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân, chia sẻ: “Lễ tang xong, gia đình cũng thấy vững tâm đôi chút, đồng thời an ủi người đã khuất. Đến thời điểm này, gia đình rất cám ơn cơ quan điều tra đã nhiệt tình vào cuộc, các nhà hảo tâm tận tình giúp đỡ trong quá trình tìm kiếm, cộng đồng xã hội đã đứng về phía gia đình để lên án tội ác của bác sĩ Tường”.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Huy cho biết thêm: “Khi sự việc xảy ra với gia đình tôi, cộng đồng xã hội đã lên án tội ác đó của bác sĩ Tường, từ người dưng không quen biết cũng rất nhiệt tình đến với gia đình ngỏ lời giúp đỡ trong việc tìm kiếm. Nhưng phía gia đình bác sĩ Tường không hề có sự hỏi thăm, hay giúp đỡ gia đình trong quá trình tìm kiếm”.

Cũng theo anh Huy, quan điểm của gia đình vẫn rất mong cơ quan điều tra sớm tìm được thi thể chị Huyền để vụ án được sáng tỏ. Bác sĩ Tường cần phải bị trừng trị nghiêm minh theo pháp luật, phía gia đình sẽ vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản