banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ TMV Cát Tường: Nghi vấn mới nhất về xác chị Huyền

Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên). TS. Bằng cũng đã chắc chắn 2 điểm cần khai quật gần cầu Thanh Trì.

"Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), nên có thể sắp tới, chờ giáo sư Bằng đi công tác về, gia đình sẽ nhờ GS Bằng đem máy bức xạ từ thứ cấp theo để dò tìm ở khu vực đó xem có kết quả không".

Thông tin này được ông Nguyễn Hữu Quang (cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) chia sẻ trên Đời sống pháp luật. 

Ông Quang cho biết, dù đã rất mệt mỏi và thất vọng trước những thông tin không chính xác, nhưng hễ có thông tin khả quan là gia đình sẽ tiến hành kiểm tra ngay, để không áy náy với lòng mình.

Trong khi đó, sau 8 ngày sử dụng máy địa bức xạ tìm kiếm, TS. Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã tìm thấy 2 vị trí khả nghi gần cầu Vĩnh Tuy và 50 vị trí khả nghi có xác ở dưới nước.

Cùng với đó, chia sẻ trên tờ Đất Việt, ông Bằng khẳng định: "Tôi đã chắc chắn hai điểm cần phải khai quật. Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m”.

Nhận xét về tình trạng của nạn nhân, giáo sư Vũ Văn Bằng cho biết: “Tính đến thời điểm này đã hơn 50 ngày bị vùi lấp dưới đáy sông, thi thể nạn nhân chắc chắn chỉ còn xương cốt, những phần mềm đã bị phân hủy, tan rã hết. 

Năm trước tôi có tìm một thi thể nạn nhân bị vùi 23 ngày dưới sông, và lúc đó nạn nhân này cũng chỉ còn xương cốt mà thôi”.

Thẩm mỹ viện, Cát Tường, nghi vấn, chị Huyền
TS. Vũ Văn Bằng.

Từ tất cả các điểm này, ông Bằng sẽ phân tích để tìm ra 5 điểm khả nghi nhất và gửi sang phía cơ quan điều tra để tiếp tục tìm kiếm.

Cũng theo nguồn trên, hiện tại, gia đình vẫn chưa tổ chức tìm kiếm ở những điểm GS Bằng đã xác định, bởi đang muốn chờ xem ý kiến từ phía cơ quan điều tra thế nào.

Gia đình chỉ chuẩn bị máy xúc để khi có thể thì tìm kiếm ở các điểm khả nghi đã được chốt trước đó.

Trong quá trình tìm kiếm, TS. Vũ Văn Bằng cũng thừa nhận, việc tìm kiếm quá khó khăn do tìm ở môi trường nước và dòng sông quá rộng nên không chỉ có thi thể của chị Huyền mà còn rất nhiều xác trôi dạt từ trước hoặc sau.

Bên cạnh đó, điểm ông Bằng băn khoăn là phương tiện hỗ trợ đối với thợ lặn không đáp ứng được yêu cầu. 

Phải có đội thợ lặn chuyên nghiệp với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. thì mới có kết quả khả thi nhất.

Thẩm mỹ viện, Cát Tường, nghi vấn, chị Huyền
Gần 2 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân Huyền.

Ông còn cho biết, việc tiến hành tìm xác nạn nhân của công ty ông mà ông là người trực tiếp tiến hành được thực hiện hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, không đòi hỏi bất cứ gì từ gia đình nạn nhân. 

Cái cốt yếu với ông là làm sao nhanh chóng tìm ra nạn nhân Huyền để gia đình nạn nhân được yên lòng. Thông tin từ Đời sống pháp luật

“Trong thời gian tìm kiếm thi thể chị Huyền , cũng có một số nhà khoa học lên tiếng phản đối về cách tìm kiếm và nghi ngờ về chiếc máy đo địa bức xạ của tôi. Nhưng họ không hiểu rằng cuộc tìm kiếm này trước hết là do cơ quan chức năng đã đề nghị tôi vào cuộc tìm giúp.

Chiếc máy đo địa bức xạ này đã từ được sử dụng tìm kiếm thành công ở một số trường hợp tìm kiếm thi thể trong vụ sạt lở đất ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên… Nó cũng được dùng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Bằng chứng sự thật về chiếc máy là 3.000 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy bằng phương pháp đo địa bức xạ”, ông Bằng chia sẻ trên Người đưa tin.

Tính đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua, kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng phi tang nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Trước đó, ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39) tuổi, trú tại Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Cát Tường (45, Giải Phóng, Hà Nội) để hút mỡ bụng, nâng ngực và bị tử vong.

Theo Tri thức trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản