banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ TMV Cát Tường: "VOV Giao thông sẵn sàng để công an xem camera"

Bà Vũ Thị Ngọc Anh - Phó GĐ VOV Giao thông QG nhấn mạnh: "VOV giao thông sẽ kiểm tra lại camera trên các tuyến đường mà bác sỹ Tường đi vứt xác nếu công an yêu cầu".

Đầu tháng 11/2012, Cục CSGT đường bộ - đường sắt đã áp dụng dự án quản lý giao thông thông minh, với việc lắp đặt thí điểm 40 camera trên tuyến Hà Nội - Vinh và TP HCM - Cần Thơ, trong đó, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 26 vị trí lắp đặt máy camera. Mục đích của việc lắp các camera này sẽ giúp lực lượng chức năng trong việc giám sát, hỗ trợ và xử lý các vi phạm về giao thông. Hơn nữa, việc lắp camera còn nhằm mục đích phục vụ công tác điều tiết giao thông, tăng cường năng lực hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong thành phố.

Theo đó, tất cả những hình ảnh các phương tiện vi phạm giao thông thu được từ camera sẽ được lập tức truyền về Trung tâm chỉ huy Cục CSGT đường bộ - đường sắt tại 112 Lê Duẩn (Hà Nội).

Trong vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường, theo suy đoán của nhiều người, việc xác minh hành trình bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm là bảo vệ Đào Quang Khánh phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền hoàn toàn có thể "nhờ" hệ thống camera nêu trên.

Theo lời khai ban đầu của bác sỹ Tường, hành trình vứt xác bắt đầu từ thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng) sau đó lòng vòng từ đường Giải Phóng, qua đường Bưởi, đến đường Thạch Bàn (Q.Long Biên) rồi mới đến cầu Thanh Trì để vứt thi thể nạn nhân xuống sông.

Trong khi đó, một số địa điểm ở Hà Nội đã có camera giám sát giao thông đó là phố Cầu Chui, đường Thanh Niên – Yên Phụ, phố Đội Cấn – Liễu Giai, đường Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh, đường Láng Hạ – Thái Hà, khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trước cửa Sân vận động Mỹ Đình, đường Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, đường Hoàng Quốc Việt – Bưởi…

Xem lại hành trình vứt xác của bác sỹ Tường thông qua camera VOV giao thông trên các tuyến đường mà hung thủ đi, có thể tìm ra nhiều manh mối mới.

Xem lại hành trình vứt xác của bác sỹ Tường thông qua camera VOV giao thông trên các tuyến đường mà hung thủ đi (theo lời khai), có thể tìm ra nhiều manh mối mới.

Nếu lời khai ban đầu của bác sỹ Tường là chính xác thì các cơ quan chức năng có thể kiểm tra lại hình ảnh chiếc xe đi ném xác trên trục đường La Thành và đường Bưởi – nơi trùng với điểm gắn camera giám sát giao thông, từ đó có thể tìm hiểu thêm thông tin, manh mối giúp cho việc tìm kiếm thi thể nạn nhân được dễ dàng hơn. Còn ngược lại, phải xem xét độ xác thực lời khai của các đối tượng.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông Quốc Gia, bà Vũ Thị Ngọc Anh nhấn mạnh: "VOV giao thông sẵn sàng kiểm tra lại camera ở tất cả các tuyến đường nếu cơ quan công an yêu cầu. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy có công văn yêu cầu hợp tác giúp đỡ nào từ phía công an”.

Bà Ngọc Anh cũng từ chối mọi lời đề nghị từ phía truyền thông, báo chí về việc cung cấp hình ảnh hay clip liên quan tới hành trình vứt xác nạn nhân của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường.

“Đây là thông tin nội bộ để giám sát giao thông, chúng tôi chỉ cung cấp cho bên công an khi có yêu cầu” – bà Ngọc Anh khẳng định.

Một cán bộ khác của VOV giao thông cũng chia sẻ: “Camera được đặt ở những tuyến đường quan trọng mà VOV giao thông cảm thấy cần thiết”. Trên hành trình vứt xác của bác sỹ Tường, theo lời khai nhận, đoạn đường từ đường Giải Phóng tới cầu Thanh Trì “có khá nhiều điểm chúng tôi có camera”. Tuy nhiên, đây là thông tin mật nên chỉ có thể cung cấp cho các cơ quan điều tra khi cần thiết.

Như vậy, nếu hung thủ là khai man, việc kiểm tra camera giao thông vào thời điểm liên quan đến vụ án sẽ giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra lời giải đáp cuối cùng, nhanh chóng tìm ra thi thể nạn nhân, vơi bớt nỗi đau của gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền.

Hiện tại, dù đã hơn hai tuần trôi qua với nhiều phương án, cách thực đã được thực hiện, áp dụng nhưng việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa có kết quả.

“Dù chỉ còn một tia hi vọng thì gia đình vẫn sẽ cố gắng với nỗ lực cao nhất để tìm kiếm bằng được thi thể của cháu Huyền, đưa cháu về với gia đình, họ hàng” – người nhà của chị Huyền mong mỏi.

Sau nhiều lần tìm kiếm bất thành, ngày 5/11, gia đình lại tiếp tục thuê một thợ lặn tìm kiếm thi thể chị Huyền tại khu vực cách chân cầu Thanh Trì khoảng 100m.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản