banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 12/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ “xe dù, bến cóc” ở TT. Huế: Ai bảo kê cho xe tuyến Huế - Vinh?!

“Khi lực lượng chức năng xử lý có một số cuộc điện thoại gọi xin giúp”, đó là chia sẻ của ông Võ Hoài Nam - Phó chánh thanh tra sở GTVT tỉnh TT. Huế. Vậy đứng đằng sau những cú điện thoại là ai?

Theo ghi nhận của PV vào ngày 6/10/2015, tại các địa điểm mà trước đó báo đã phản ánh, các nhà xe vẫn hoạt động ngang nhiên bình thường.

Vụ “xe dù, bến cóc” ở TT. Huế: Ai bảo kê cho xe tuyến Huế - Vinh?! - ảnh 1
Một xe có chạy quanh đón khách ở trước cổng BV trung ương Huế

Cụ thể là tại các cổng bệnh viện trung ương Huế, bệnh viện Đại Học y dược Huế, trước cổng bến xe Phía Nam và xe dù đội lốt hợp đồng du lịch tại đường Nguyễn Thái Học như các hãng xe Hưng Thành, Minh Mập, Camel,…

Các xe chạy tuyến Huế - Vinh như nhà xe Quang Dũng tuyến Huế - Vinh (số nhà 63 đường Hồ Đắc Di), xe Thanh Thúy (cây xăng dầu số 33 đường An Dương Vương), xe Châu Ngọc Linh (Bãi đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng) xe Sâm Hương tuyến Huế - Thanh Hóa (đường Bà Triệu), xe Khánh Truyền tuyến Huế - Hà Tĩnh (đậu sau lưng siêu thị Big C) vẫn ung dung đón, trả khách, biến đường phố thành bến xe như chốn không người.

Đáng nói, những xe này không vấp phải sự xử lý nào của các cơ quan chức năng.

Cùng với đó, khi trao đổi với báo chí, ông Võ Hoài Nam – Phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh TT. Huế từng chia sẻ, khi lực lượng chức năng xử lí các phương tiện vi phạm có một số cuộc điện thoại gọi đến nhờ vả.

Vậy thế lực nào đang đứng đằng sau mà những “xe vua” lộng hành đến vậy?

Vụ “xe dù, bến cóc” ở TT. Huế: Ai bảo kê cho xe tuyến Huế - Vinh?! - ảnh 2
Nhà xe Quang Dũng đón khách và quay đầu xe ở số nhà 63 đường Hồ Đắc Di

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cấp chính quyền và các cơ quan hữu quan tỉnh TT-Huế phải vào cuộc một cách đồng bộ để xử lý. Cần có những đề xuất, tham mưu lên cấp trên để có những biện pháp răn đe nghiêm khắc với những trường hợp vi phạm. Thậm chí cần tịch thu phù hiệu, giấy phép hoạt động của các xe đã xử lý nhưng cố tình vi phạm.

Theo tamnhin.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản