banner tạm

Cập nhật lúc : 3:27 PM, 19/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn ở Hải Phòng

Đây là mô hình mới được triển khai tại xã Đặng Cương (huyện An Dương) - một xã chuyên trồng hoa, cây cảnh của TP Hải Phòng.

Vung hoa, cay canh van hoa, an toan o Hai Phong - Anh 1

Các đơn vị trong xã ký kết giao ước phối hợp và thi đua

Xã Đặng Cương rộng gần 490ha, dân số hơn 8 nghìn người, có tuyến tỉnh lộ 351 và huyện lộ An Kim Hải đi qua. Một đặc điểm của vùng chuyên canh hoa, cây cảnh này là vào dịp cuối năm, lượng khách khắp nơi đổ về rất đông, dẫn đến phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, người dân vẫn quen với lối sống thôn quê, thiếu cảnh giác nên có nhiều sơ hở để tội phạm lợi dụng, trộm cắp tài sản.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn xã đã xảy ra 59 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 39 vụ trộm cắp, chủ yếu là trộm cắp xe của bà con đang lao động trên đồng và cây cảnh. Hơn nữa, nhiều vấn đề an ninh trật tự khác cũng nảy sinh từ quá trình đô thị hóa nhanh chóng trên địa bàn như việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án giao thông đô thị đã phát sinh các mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp…

Từ thực tế đó, xã Đặng Cương triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình “Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về an ninh trật tự”. Trong đó, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, các thôn xóm, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Chú trọng làm tốt việc quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, đặc biệt là các đối tượng lưu động. Đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia tố giác tội phạm…

Đây cũng là một cách để hoàn thành các tiêu chí NTM (an ninh trật tự, nâng cao thu nhập) ở địa phương.

Vung hoa, cay canh van hoa, an toan o Hai Phong - Anh 2

Đường vào một vùng chuyên canh hoa, cây cảnh xã Đặng Cương

Theo Nông Nghiệp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản