banner tạm

Cập nhật lúc : 10:44 AM, 26/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vườn quốc gia Ba Vì: Gương cầu lồi giao thông bị phá hoại nghiêm trọng

Bất chấp biển báo “Gương cầu an toàn giao thông - mọi người có trách nhiệm bảo vệ”, hàng loạt gương cầu lồi trên tuyến đường du lịch Vườn quốc gia Ba Vì đã bị phá hỏng.

Vuon quoc gia Ba Vi: Guong cau loi giao thong bi pha hoai nghiem trong - Anh 1

Nhiều gương cầu lồi đã bị phá hoại không thể hoạt động.

Trong tổng số 25 gương cầu lồi được lắp đặt tại những đoạn dốc cua gấp, quanh co có tầm nhìn bị che lấp, hiện có 15 gương bị bị biến dạng do tác động của ngoại lực, có nhiều gương đã bị hư hỏng hoàn toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Theo quan sát, đa số gương cầu lồi đã bị kẻ xấu dùng đá ném hoặc dùng gậy đập vỡ, lõm vào trong. Nhiều gương có tấm lưới che vẫn bị kẻ xấu làm hư hại.

Anh Vi Thanh Huynh – một lái xe cho biết: “Mỗi khi lên hoặc xuống những đoạn dốc cua nguy hiểm tầm nhìn bị che lấp, muốn nhìn vào gương cầu lồi để quan sát phía trước nhưng không thể thực hiện được vì gương đã bị phá hỏng. Nhiều khi hai xe đi ngược chiều nếu không quan sát kịp rất có thể sẽ tông vào nhau gây tai nạn giao thông”.

Một bảo vệ Vườn quốc gia Ba Vì cho biết: “Buổi sáng các cháu nhỏ người địa phương thường hay vào đây để tập chạy thể dục, nhiều cháu nghịch ngợm đã làm hỏng các gương cầu lồi”. Vụ việc diễn ra đã lâu nhưng các cơ quan chức năng vẫn không tiến hành thay thế, sửa chữa.

Vuon quoc gia Ba Vi: Guong cau loi giao thong bi pha hoai nghiem trong - Anh 2

Một gương cầu có lưới bảo vệ cũng đang bị kẻ gian tìm cách phá hoại.

Vuon quoc gia Ba Vi: Guong cau loi giao thong bi pha hoai nghiem trong - Anh 3

Đa số gương cầu trên đoạn đường trên đều có dấu hiệu tác động bởi ngoại lực.

Theo Đẹp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản