banner tạm

Cập nhật lúc : 5:9 PM, 05/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xác chết không đầu trên sông Hồng chính là nạn nhân vụ Cát Tường

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thi thể nạn nhân nữ không đầu nổi trên sông Hồng được phát hiện sáng ngày 18/7 tại khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) chính là thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 5/8, Thượng tá Võ Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) - đã thông tin chi tiết về việc tìm được thi thể nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, chị Lê Thị Thanh Huyền.
Theo Thượng tá Phương, sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan chức năng cũng như gia đình nạn nhân đã tích cực sử dụng mọi biện pháp nhằm tìm kiếm thi thể nạn nhân, dựa theo lời khai các bị can và các chứng cứ khác.
 

Thượng tá Võ Hồng Phương trao đổi với báo chí chiều 5/8.
Thượng tá Võ Hồng Phương trao đổi với báo chí chiều 5/8.

“Chúng tôi kiên trì tìm bằng được thi thể nạn nhân để giải quyết 2 vấn đề: thứ nhất là để xử lý vụ án một cách khách quan, đúng người, đúng tội; thứ hai là giải quyết vấn đề tâm linh cho gia đình nạn nhân chính nạn nhân” - Thượng tá Phương cho hay.

Dù rất cố gắng song các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân vẫn không thể tìm thấy thi thể chị Huyền. Vụ án “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt; Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác; Trộm cắp tài sản” được đưa ra xét xử đầu năm 2014. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội đã hoãn phiên toà, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Khoảng 9h ngày 18/7/2014, người dân khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một thi thể nữ không đầu nổi trên sông Hồng. Nhận thấy có dấu hiệu liên quan đến vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, Công an Hà Nội, gửi mẫu giám định đến Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an.

“Qua phân tích ADN từ mẫu xương thi thể trôi sông với mẫu tế bào niêm mạc mẹ đẻ chị Huyền, mẫu tóc bố đẻ chị Huyền và mẫu tóc con trai chị Huyền, cơ quan giám định đủ cơ sở xác định người phụ nữ trôi sông trên là chị Huyền. Việc tìm thấy thi thể nạn nhân đã giải tỏa tâm lý rất lớn cho cơ quan điều tra và gia đình” - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự chia sẻ.

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Vũ Văn Viện - Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội - cho biết, việc thay đổi tội danh các bị can trong vụ án này phải phụ thuộc quá trình điều tra. Hiện tại, cơ quan điều tra mới có kết quả giám định bước đầu, chưa thể xác định được nguyên nhân chết, thời điểm chết trước hay sau khi nạn nhân bị ném xuống sông.

Trước băn khoăn của PV về việc các cá nhân khác như vợ của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và các nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường có trách nhiệm như thế nào trong vụ việc này, Đại tá Vũ Văn Viện cho hay, trách nhiệm từng đối tượng phải chờ kết luận pháp y, chờ kết quả điều tra bổ sung.

Về thông tin nạn nhân bị cắt rời nhiều bộ phận khi được phát hiện, Chánh Văn phòng CATP Hà Nội nhận định, thời gian từ khi vụ án xảy ra đến khi tìm được thi thể đã quá lâu. Thi thể ở dưới nước bị phân hủy nên chưa thể kết luận được nạn nhân có bị cắt thành nhiều phần không.

Đại tá cũng cho rằng, thời điểm này, cơ quan điều tra chưa thể khẳng định có hay không bê tông trong thi thể được tìm thấy.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản