banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 01/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 5 người tử vong

Theo cơ quan công an, do mối hàn nối giữa xe cẩu kéo và máy bơm đẩy bê tông bị đứt, máy bơm văng ra đường khiến tài xế xe ô tô 16 chỗ phải đánh lái tránh và bị xe ô tô 29 chỗ chạy ngược chiều đâm phải.

Vụ tai nạn chiều ngày 30/3 trên Quốc lộ 32, thuộc địa bàn xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội khiến 5 người tử vong. Trong đó, 4 người được xác định tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 30/3.
Hiện trường vụ tai nạn chiều 30/3.

Cơ quan công an nhanh chóng làm rõ, chủ chiếc xe cẩu kéo theo máy bơm bê tông là Nguyễn Thị Hợp (ở Đồng Văn, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Tài xế chiếc xe này là Nguyễn Văn Điện (SN 1984, ở Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định). Ngày 31/3, Nguyễn Thị Hợp và Nguyễn Văn Điện đã bị cơ quan công an triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Theo Công an huyện Phúc Thọ, qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu, nguyên nhân vụ tai nạn đã được làm rõ. Cụ thể, do mối hàn nối giữa xe cẩu kéo và máy bơm đẩy bê tông bị đứt khiến máy bơm đã văng ra đường khi xe đang lưu thông.

Lúc này, tài xế chiếc xe 16 chỗ chạy phía sau gặp tình huống bất ngờ đã đánh lái để tránh. Cùng lúc, chiếc xe khách 29 chỗ chạy ngược chiều lao đến, đâm mạnh vào xe 16 chỗ, khiến cả 2 xe lao xuống vệ đường.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe khách 16 chỗ có 12 người. 5 người trong số này đã tử vong, 4 người bị thương, chiếc xe bị hư hỏng nặng. Trong khi đó, 20 người trên xe 29 chỗ bị xây xát nhẹ, xe ô tô cũng chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, theo luật, loại xe cẩu không được kéo theo phương tiện phía sau. Tuy nhiên, lãnh đạo này cũng cho biết, việc chiếc xe trên được gia cố để kéo theo máy bơm bê tông phía sau có được phép lưu thông hay không phải chờ cơ quan công an điều tra xác minh.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản