banner tạm

Cập nhật lúc : 12:16 PM, 28/08/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xây dựng đề án đảm bảo hành lang ATGT đường thủy

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa đồng ý với đề nghị của Bộ GTVT xây dựng “Đề án các giải pháp bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

Xay dung de an dam bao hanh lang ATGT duong thuy - Anh 1

Xây dựng “Đề án các giải pháp bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa trong tình hình mới”. (Ảnh minh họa)

Bộ GTVT được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tổ chức xây dựng đề án và trình Thủ tướng trong quý I/2018.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép xây dựng Đề án kế hoạch lập lại trật tự hành lang ATGT đường thủy nội địa giai đoạn 2018-2020, nhằm quản lý chặt chẽ, bền vững hành lang đường thủy, luồng chạy tàu các tuyến đường thủy quốc gia.

Theo Luật Giao thông đường thủy nội địa, hành lang bảo vệ luồng đường thủy thuộc kết cấu hạ tầng đường thủy. Hành lang bảo vệ luồng là phần giới hạn của vùng nước hoặc dải đất dọc hai bên luồng để lắp đặt báo hiệu, bảo vệ luồng và bảo đảm ATGT. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, hiện hầu hết các luồng đường thủy chưa được cắm mốc xác định hành lang bảo vệ luồng, gây khó khăn trong việc triển khai lắp đặt báo hiệu, cũng như xác định các hành vi vi phạm về ATGT đường thủy xảy ra trong hành lang bảo vệ luồng đường thủy.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản