banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 AM, 10/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe ben giảm tốc hẳn sau khi có biển hạn chế tốc độ

Sau 2 ngày lắp biển báo hạn chế tốc độ trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn, tốc độ các xe ben lưu thông trên các tuyến đường này đã giảm rõ rệt.

Xe ben giam toc han sau khi co bien han che toc do - Anh 1

Tốc độ các xe ben đã giảm rõ rệt sau khi lắp biển hạn chế tốc độ. Ảnh: Vĩnh Nhân.

Sau khi Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có chỉ đạo "nóng" về những biện pháp khắc phục tình trạng xe ben gây tai nạn giao thông trên QL14B - Cách mạng tháng Tám, Sở GTVT Đà Nẵng đã lắp đặt gần 50 biển báo về quy định tốc độ và biển quy định khoảng cách giữa các xe tải trên tuyến đường.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong sáng ngày 9/3, tại khu vực mỏ đất thuộc trường bắn 327 (Trường Quân sự Quân khu V), các xe ben BKS 43S-2860, 43X-2706, 43C-036.83, 43X-4419… của Công ty CP xây dựng Công trình 545 nhận đất chậm rãi tiến ra QL14B về đường Cách mạng tháng Tám trước khi qua cầu Tiên Sơn, tập kết tại khu tái định cư Mỹ Đa Tây (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Các xe này lưu thông khá trật tự, mỗi xe cách nhau khoảng 50 mét.

Chị Hoa một chủ quán cà phê trên đường Cách mạng tháng Tám cho biết: “Từ khi các biển hạn chế tốc độ được lắp đặt, các xe ben này chạy chậm hẳn. Trước đây các xe này cứ phóng như điên, nhiều lúc chẳng dám ra đường”.

Ông Nguyễn Đình Nam (doanh nghiệp vận tải Phúc Hoàng Nguyên) cho biết rất hoan nghênh chủ trương của Đà Nẵng về việc hạn chế tốc độ trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT. Tuy nhiên, ông Nam cho rằng việc thành phố ban hành những giờ cấm xe qua cầu Nguyễn Tri Phương làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. “Cầu Nguyễn Tri Phương là cửa ngõ ra khỏi thành phố, trong khi đó 8 giờ sáng xe mới được phép qua cầu, 4 giờ chiều đã cấm xe khiến lưu lượng công việc bị ứ đọng. Các tài xế ăn lương theo chuyến nhưng mỗi ngày chỉ chạy được 8 giờ khiến thu nhập của họ sụt giảm nghiêm trọng. Chưa nói đến việc xe đang chạy trên đường đã đến giờ cấm buộc phải dừng lại bên đường gây ảnh hưởng đến giao thông” – ông Nam nói.

Ông Lê Công Đông, Chủ tịch UBND phường Khuê Trung (Cẩm Lệ) cho biết: “Từ khi thành phố ban hành các quy định về hạn chế tốc độ và lưu lượng xe, tình hình TTATGT trên địa bàn phường khá ổn định. Tuy không rõ các xe này có chạy đúng tốc độ cho phép không nhưng nhìn chung đã giảm thiểu rõ rệt, người dân an tâm hơn khi ra đường”.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản