banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 02/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe CSGT tông chết cháu bé: Chạy đêm, không bật đèn?

Trong vụ xe của CSGT tông chết cháu bé, gia đình nạn nhân cũng muốn sắp xếp cho ổn thỏa.
Sự việc cháu C. - 3 tuổi, trú tại xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng tử vong do xe của lực lượng CSGT Công an huyện Kiến Thụy đâm vào đang khiến dư luận xôn xao.

 

Sáng ngày 1/10, PV có cuộc trao đổi với ông nội cháu C là ông N.V.Đ.

Ông Đ kể lại: Xe đâm chết cháu C là xe của CSGT bên huyện Kiến Thụy. Sau khi xảy ra sự việc, họ cũng đưa cháu đi bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Khi cháu mất, các anh đó cũng làm thủ tục khám nghiệm tử thi rồi đưa cháu về. Gia đình anh CSGT lái xe cũng có đưa số tiền 40 triệu cho gia đình chúng tôi để mai táng cho cháu ngay trong đêm ấy.

Tường thuật lại sự việc xảy ra vào hôm đó, ông Đ nói tiếp: Tối Trung thu (khoảng 21h ngày 26/9), xe bán tải của CSGT huyện đi bắt vi phạm, trên xe có 3 chiếc xe máy.

Xe CSGT tong chet chau be: Chay dem, khong bat den?
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Khi tới khu đường liên xã thuộc xóm 2, xã Phú Bằng, huyện Kiến Thụy, xe của CSGT không bật đèn chiếu sáng, chạy nhanh và lấn đường vì đường rất hẹp.

Lúc đó cháu C hiếu động chạy ngược chiều với xe của CSGT nên bị chui vào gầm xe. Nhưng lẽ ra các anh CSGT tham gia giao thông phải bật đèn chiếu sáng, đằng này lại không bật đèn. Hơn nữa đêm đó là Trung thu nên các anh chỉ nên đi dẹp đường thì đúng hơn.

"Sự việc xảy ra khiến gia đình phẫn nộ lắm. Sở dĩ vậy vì hôm sự việc xảy ra, tôi có gặp chỗ lãnh đạo công an huyện nhưng anh lãnh đạo này nói người nào sai người đó chịu, đội không có trách nhiệm.

Trả lời như thế khiến chúng tôi bức xúc, bởi CSGT này làm việc theo chỉ đạo của cấp trên, nên khi xảy ra sự cố mà người lái phải chịu theo tôi là khống đúng" -ông Đ bức xúc nói.

Hỏi về thái độ của CSGT khi gây ra sự việc, ông Đ cho biết: Gia đình CSGT cầm lái đâm cháu tôi thì rất có tình người. Sự việc xảy ra họ cũng đến chia buồn, thắp hương cho cháu. Phí mai táng cũng của gia đình người ta hết chứ không phải của ai cả.

"Còn phía đội CSGT và mấy người đi cùng cũng không ai đến. Ai cũng thế thôi, đi làm nhiệm vụ mà có xảy ra sự việc gì thì cấp trên phải chịu..." -ông Đ buồn rầu nói.

Như thông tin trước đó, vào lúc 21h đêm 26/9, bố cháu C. cho cháu đi xem múa lân ngoài khu đường liên xã thuộc xóm 2, xã Phú Bằng, huyện Kiến Thụy.

Khi cháu vừa xuống khỏi xe máy của bố, chạy ra đường thì đúng lúc chiếc xe bán tải lao tới. Cháu C. bị cuốn vào gầm xe, thương tích nặng và tử vong.

Bố cháu bé cho biết, chiếc xe gây tai nạn là xe bán tải, đang chở theo nhiều xe máy sau thùng xe. Khi xe dừng lại thì thấy nhiều người mặc sắc phục công an và thường phục bước xuống.

Ngày 30/9, thông tin từ UBND huyện Kiến Thụy xác nhận: Chiếc xe ô tô bán tải gây ra tai nạn khiến cháu C. - 3 tuổi, trú tại xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng - tử vong, là xe của lực lượng CSGT Công an huyện Kiến Thụy.

Theo baodatviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản