banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 18/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe điện sắp hoạt động đại trà ở các khu du lịch

Ngoài 4 địa phương đang thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng nên mở rộng cho phép xe điện được hoạt động tại các địa phương có khu du lịch.

Bộ Giao thông Vận tải vừa báo cáo Thủ tướng cho phép xe điện được hoạt động phục vụ khách du lịch, sau khi 3 địa phương thí điểm có hiệu quả. Việc cho phép loại hình xe điện 4 bánh hoạt động tại các điểm du lịch, khu phố cổ thuộc nội thành, thị xã của các tỉnh, thành phố cũng được Bộ này cho là phù hợp.

Xe điện sắp hoạt động đại trà ở các khu du lịch - ảnh 1
Xe điện chở khách du lịch ở Hà Nội.Ảnh:HH. 

Nếu được chấp nhận, Bộ Giao thông sẽ ban hành quy định tạm thời về tổ chức, quản lý đối với loại hình này như quy định với người điều khiển phương tiện, quy định đăng kiểm. Các địa phương sẽ có nhiệm vụ xây dựng phương án tổ chức mạng lưới tuyến tại các khu du lịch, khu phố cổ cũng như chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý hoạt động của xe điện để đảo bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự đô thị.

Theo bộ Giao thông Vận tải, mỗi địa bàn tối đa không quá 150 xe hoạt động.

Thủ tướng đã đồng ý cho phép Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Bình được thí điểm loại hình phương tiện này để chở khách du lịch. Tổng số phương tiện thí điểm ở 4 địa phương này là 621 xe, trong đó  nhiều nhất là Thanh Hóa với với 431 xe, Hà Nội có 50 xe. Các địa phương khẳng định, phương tiện này đang thực hiện tốt việc phục vụ khách du lịch đồng thời không gây ùn tắc giao thông. 

Còn theo Bộ Giao thông, nhiều nước trong khu vực như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan… cũng đang sử dụng loại hình này tại các khu du lịch và việc quản lý cũng được thực hiện trên cơ sở quy định cụ thể về tuyến đường, thời gian, số lượng xe, phạm vi hoạt động.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản