banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe khách vi phạm tốc độ gần 900 lần trong 1 tháng

Xe khách chạy quá tốc độ là nguyên nhân dẫn đến cac vụ tai nạn thảm khốc.

Kết quả thanh tra đột xuất hoạt động vận tải tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận trong tháng 7 đã phát hiện xe khách vi phạm tốc độ tới 900 lần chỉ trong vòng 1 tháng.

Ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, qua kiểm tra hoạt động vận tải tại 3 tỉnh, đã xuất hiện tình trạng các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải không quản lý phương tiện, giao xe cho lái xe quản lý tất cả các khâu như duy tu, bảo dưỡng, thậm chí khoán trắng phương tiện cho lái xe tự quản.

Báo cáo cho thấy, 8/15 đơn vị của 3 tỉnh làm dịch vụ vận tải khoán trắng phương tiện cho xã viên tự quản lý điều hành, phương tiện khoán trắng làm dịch vụ là 192/318.

"Các đơn vị vận tải quản lý nhân viên phục vụ trên xe rất lỏng lẻo, không ký hợp đồng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Bộ phận theo dõi điều kiện về an toàn giao thông không hoạt động hoặc hoạt động hình thức", ông Sỹ cho biết.

Kiểm tra vi phạm tốc độ của các phương tiện tại 3 tỉnh thông qua thiết bị giám sát hành trình, đoàn kiểm tra đã phát hiện có xe khách Biển kiểm soát 79B-006.66 vi phạm tới 889 lần với tốc độ cao nhất là 128km/giờ, ông Sỹ dẫn chứng.Ông Sỹ cũng chỉ ra những bất cập trong vấn đề theo dõi, quản lý thiết bị giám sát hành trình (hộp đen), nhắc nhở lái xe khi vượt quá tốc độ, kiểm  tra an toàn phương tiện, phân tích đánh giá về ATGT hầu như không được thực hiện.  

Đề cập đến điều kiện kinh doanh vận tải của các tuyến cố định xe khách ở 3 tỉnh này, ông Sỹ cho rằng, nhiều đơn vị vận tải thiếu điều kiện kinh doanh, thiếu đăng ký, niêm yết chất lượng dịch vụ vận tải tại bến xe và trên phương tiện…

Nhằm “siết” chặt hoạt động quản lý vận tải, đoàn kiểm tra cũng kiến nghị thu hồi 3 giấy phép kinh doanh vận tải của 3 đơn vị, trong đó Khánh Hòa 2 đơn vị, Ninh Thuận 1 đơn vị; thu hồi sổ nhật trình và phù hiệu chạy xe tuyến cố định 19 phương tiện của 6 đơn vị.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản