banner tạm

Cập nhật lúc : 5:46 PM, 01/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe quá tải cày nát đường

(TNO) Dù là ngày nghỉ nhưng đội xe quá tải vẫn nối đuôi nhau cày nát cung đường Vĩnh Tân (nơi các nhà thầu Trung Quốc đang xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, H.Tuy Phong, Bình Thuận).

Sáng 1.9, trên đường từ mỏ đá Vĩnh Hảo đến Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân chừng vài cây số nhưng PV Thanh Niên Online ghi nhận có hàng chục chiếc xe chở đầy ắp (khoảng 60 tấn/xe) đá nằm “núp bóng” trong các quán ăn và các ga ra xe.

Một người dân địa phương cho biết cánh tài xế phát hiện có người quay phim, chụp ảnh nên “né”; còn ngày bình thường, xe quá tải phóng bạt mạng.

Đáng chú ý, tất cả các xe chở quá tải mà chúng tôi đã ghi hình và ghi biển số đều là những chiếc xe được cơi nới thùng xe cao thêm 30-50 cm. Rất nhiều xe không hề có bạt phủ đá khiến đá dăm rơi vãi và khói bụi mù mịt trên đường.

Đại tá Trần Văn Nghĩa - Trưởng Phòng CSGT Công an Bình Thuận cho biết Phòng CSGT không có kế hoạch tuần tra riêng kiểm tra xe quá tải khu vực tuyến đường này. “Nhưng khi CSGT tuần tra phát hiện xe quá khổ, quá tải có nguy cơ gây mất an toàn giao thông vẫn xử phạt bình thường”, ông Nghĩa nói.

Trong khi đó, ông Huỳnh Ninh Thạch - Chánh Thanh tra Sở GTVT Bình Thuận trả lời phỏng vấn PV Thanh Niên Online thừa nhận tình trạng xe quá tải gây hư hỏng đường sá khu vực này và cho biết đã có phương án kiểm tra, xử phạt xe quá tải khu vực xung quanh Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Dưới đây là những hình ảnh PV Thanh Niên Online ghi lại vào sáng 1.9 trên QL1A, đoạn đi qua hai xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân.

Xe quá tải 1

Xe cơi nới thùng đang tiến vào mỏ đá Vĩnh Hảo

Xe quá tải 2
Khi phát hiện ống kính phóng viên, 4 chiếc xe này núp vào một gara

Xe quá tải 5

Xe quá tải 8
Hàng đoàn xe quá tải lao ra đường bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Theo thanhnien.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản