banner tạm

Cập nhật lúc : 8:6 PM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe Roll Royce gây tai nạn khi vượt xe máy(?)

Trong khi dư luận đang đặt câu hỏi về việc sau gần 10 ngày từ khi, vụ tai nạn siêu xe tại Nam Đàn xảy ra chiều 20/8 làm khiến 2 người tử vong, cơ quan CSĐT công an huyện Nam Đàn vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án và phải chăng đây là bước đệm để vụ việc được xử lý bằng dân sự (!?).

Trở lại hiện trường vụ TNGT, gặp lại nhân chứng của vụ việc và tiếp xúc với cơ quan CSĐT, phóng viên báo Giao Thông đã phát hiện tình tiết: Rất có thể chiếc xe Roll Royce gây tai nạn trong khi đang vượt chính chiếc xe máy của nạn nhân(?)

Xe Roll Royce gây tai nạn bên phần đường ngược chiều (?)

9h sáng 28/8, tại hiện trường vụ TNGT, theo quan sát của phóng viên dấu vết va chạm được vẽ bằng vạch sơn trắng vẫn còn in trên mặt đường, trong đó vết va chạm đầu tiên nằm hoàn toàn bên trái chiều xe chạy, có nghĩa là bên phần đường của xe ngược chiều, dấu vết va chạm đầu tiên này cũng nằm thẳng lối rẽ vào 2 làng của 2 nạn nhân. Vết va chạm thứ 2 cách đó chừng hơn 3m cũng trên phần đường xe ngược chiều nhưng ngay sát tim đường.

Tại hiện trường, vết cào mặt đường kéo dài gần 10m từ điểm xảy ra đến khi xe dừng
Tại hiện trường, vết cầy mặt đường do va chạm là một đường thẳng
kéo dài gần 10m và nằm hoàn toàn phía bên trái đường.

Cũng tại đây, ông Lê Văn Cảnh, người chứng kiến vụ việc từ đầu đến cuối cho chúng tôi biết, vào thời điểm khoảng 15h khi chiếc xe Roll Royce đang lưu thông trên tuyến va chạm với xe máy cùng chiều của 2 nạn nhân: “Chiếc xe Roll Royce đang chạy thì xe máy của 2 nạn nhân rẽ ngang đầu có thể để quay lại đường vào làng, lập tức bị xe Roll Royce tông thẳng và hất 2 thanh niên lên như trong phim. Rất có thể là xe Roll Royce đang trong quá trình vượt xe máy thì gặp phải xe chuyển hướng đột ngột nên tài xế không kịp xử lý”, ông Cảnh cho biết.

Cũng theo quan sát của chúng tôi thì đây là đoạn đường thẳng, có vạch sơn đứt rời không cấm vượt và không hề bị che khuất tầm nhìn, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng hơn 200m mới có điểm rẽ vào đường ruộng nên khó có thể khẳng định là hai thanh niên có ý định sang đường để rẽ vào đây.

Nhân chứng (áo đen) miêu tả chi tiết tình huống dẫn đến tai nạn cho phóng viên
Nhân chứng (áo đen) miêu tả chi tiết tình huống dẫn đến tai nạn,
lúc này xe Roll Royce đang lưu thông ở phần đường bên trái (ngược chiều).

Sau một tuần nữa sẽ có kết quả điều tra!

Thông tin trên được Thiếu tá Hoàng Nghĩa Thanh, Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn khẳng định với phóng viên vào lúc 10h sáng 28/8. Thiếu tá Hoàng Nghĩa Thanh cho biết: “Theo quy định thì đối với vụ án TNGT cơ quan CSĐT có thời hạn 2 tháng để đưa ra kết luận điều tra, hiện chúng tôi vẫn còn 52 ngày để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trước sự quan tâm của dư luận, cơ quan CSĐT của huyện đang khẩn trương các thủ tục để sau một tuần nữa sẽ có kết quả nguyên nhân vụ tai nạn. Quan điểm của chúng tôi là vụ tai nạn siêu xe Roll Royce cũng chỉ là một vụ TNGT bình thường không có gì đặc biệt và bên nào sai bên đó phải chịu trách nhiệm, cơ quan CSĐT cũng không phải chịu sức ép nào về vụ việc này”.

Trước thắc mắc của phóng viên: “Vụ việc hình như đang đi theo chiều hướng giải quyết dân sự (!?)”. Thiếu tá Hoàng Nghĩa Thanh cho rằng: “Ngay khi vụ việc xảy ra, Trưởng công an huyện Nghĩa Đàn đồng thời là thủ trưởng cơ quan CSĐT, lãnh đạo Đội CSĐT cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường, cùng đó các bên liên quan như Viện Kiểm sát, chính quyền địa phương và đông đảo người dân, các cơ quan báo chí đều chứng kiến. Vì vậy hiện các thủ tục vẫn đang được triển khai theo đúng quy trình và nếu có điều gì vướng mắc thì chúng tôi sẽ phải họp giữa các ngành để có biện pháp. Do đó vụ việc này chắc chắn sẽ được làm một cách khách quan”.

Ảnh chụp tại hiện trường ngay thời điểm vừa xảy ra tai nạn cũng cho thấy, chiếc xe Roll Royce đang lấn sang làn đường
Ảnh chụp tại hiện trường ngay thời điểm vừa xảy ra tai nạn cũng cho thấy, vị trí chiếc xe Roll Royce dừng lại là làn đường bên trái.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Đội CSĐT công an huyện Nam Đàn, trong ngày 27/8, cơ quan CSĐT đã mời phòng CSHS gồm một lãnh đạo phòng về tổ chức khám nghiệm và chưng cầu giám định một số dấu vết va chạm trên chiếc xe Roll Royce cũng như xe máy trong vụ tai nạn để làm rõ thêm các vấn đề liên quan.

Một vấn đề khiến phóng viên thắc mắc là mặc dù chiếc xe Roll Royce đã được tổ chức khám nghiệm, tuy nhiên khi phóng viên có đề nghị được mở bạt chụp ảnh thì Phó trưởng công an huyện là Thượng tá Hoàng Hồng Hải đã từ chối vì chưa có ý kiến của Trưởng công an huyện (!?). Trong khi đó, dù có ý kiến bằng bút phê của Đội trưởng Đội CSĐT nhưng khi phóng viên liên lạc với điều tra viên Bùi Đình Long cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án thì cũng chỉ nhận được lý do bận công việc (!?)

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Vào lúc 15 giờ ngày 20/8, tại Km 35+600 Quốc lộ 46 đoạn qua địa phận xã Vân Diên (Nam Đàn, Nghệ An), chiếc xe ô tô Roll Royce 4 chỗ mang BKS 38A - 028.88 đang chạy hướng Vinh - Thanh Chương do ông Trần Xuân Thạch sinh năm 1966 trú tại Khối 7, Thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh điều khiển đã đâm vào đuôi chiếc xe máy Dream mang BKS 37F9 - 7889 do anh Nguyễn Văn Cường (SN 1985) điều khiển, chở sau Đinh Văn Hiệp (SN 1983) (cả 2 đều trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn). Hậu quả, anh Cường và anh Hiệp chết tại chỗ. Chiếc xe máy Dream bị cuốn vào đầu xe ô tô kéo lê 10m và hư hỏng nặng. Chiếc Rolls-Royce Phantom có giá gần 40 tỷ đồng của đại gia đất Hương Khê, Hà Tĩnh bị hư hỏng nặng phần đầu xe.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản