banner tạm

Cập nhật lúc : 3:50 PM, 22/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp

Trên 15 năm hoạt động vận tải đối diện với không ít khó khăn, thế nhưng tập thể đơn vị vẫn quyết tâm vượt qua mọi thử thách, để hiện nay có đến 27 đầu xe các loại, khai thác tuyến Quảng Nam - Bến xe Miền đông cùng nhiều tuyến liên tỉnh liền kề và Liên vận Quốc tế Việt- Lào. Điều đáng nói quá trình vận hành, vận tải lâu dài, tâm huyết, ý thức với nghề nên hơn 15 năm qua đơn vị chưa hề để xảy ra TNGT nghiêm trọng. Đó là Xí nghiệp vận tải (XNVT), đơn vị trực thuộc Cty CP GTVT Quảng Nam.

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp - ảnh 1

Xí nghiệp vận tải hơn 15 năm tâm huyết với nghề

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, XNVT trước đây là Đội xe khách được hình thành vào năm 2000, các phương tiện hoạt động đầu tiên nhằm phục vụ cho tuyến Quảng Nam – Hồ Chí Minh, đến năm 2006 tiếp tục đưa vào hoạt động tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng, với số lượng 7 xe buýt/1 đơn vị và đến nay tuyến buýt này đã lên tới 13 xe buýt loại 50 chỗ ngồi/xe (B50).

Còn ông Ông Văn Dũng, Giám đốc xí nghiệp cho biết: “Chúng tôi còn thực hiện trách nhiệm Liên vận quốc tế Việt- Lào, đó là tuyến Quảng Nam - Việt Nam đến Viêng Chăn- Lào và ngược lại, với 2 xe 45 giường nằm. Ý thức được nhiệm vụ phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân, cán bộ, học sinh, sinh viên ở các xã vùng trung du, vùng núi, vùng sâu xa, lãnh đạo xí nghiệp đã không ngần ngại trong việc đi khảo sát, lập hồ sơ vay vốn để đầu tư phương tiện xe buýt, cuối năm 2010 tuyến buýt Phú Đa – Đà Nẵng đưa vào hoạt động với 3 xe B50”.

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp - ảnh 2

Lãnh đạo XNVT trao tiền hỗ trợ gia đình anh Phan Đình Đức, người bị TNGT nghiêm trọng.

Không dừng lại ở đó, chấp nhận rủi ro trong kinh doanh, xí nghiệp còn mở rộng nhiều tuyến xe buýt để phục tốt cho giao thông miền núi. Cụ thể, đến giữa năm 2012, tuyến xe buýt Tam Kỳ - Hiệp Đức đã được đưa vào hoạt động với số lượng 12 xe B50. Việc làm này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của nhân dân mà còn giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh. Đến đầu năm 2013, xí nghiệp phối hợp Cty TNHH VT&KDTH Đại Lộc đưa vào hoạt động tuyến buýt Tam Kỳ - Đại Lộc với số lượng 7 xe B50. Tiếp tục đến cuối năm 2013, tuyến xe buýt Quế Sơn – Đà Nẵng cũng đã đưa vào hoạt động với số lượng 5 xe Damco B50. Đưa tổng số xe đi vào hoạt động lên con số 27 xe. Đặc biệt có các tuyến xe buýt đi về các huyện miền núi phục vụ nhân dân.

Song song với việc đầu tư để tăng cơ số xe, mở rộng các tuyến vận tải, XNVT đã chú trọng trong việc cơ cấu tổ chức bộ máy để đảm bảo hoạt động, đảm bảo kỹ thuật và ATGT trong hoạt động. Theo đó, XNVT có các bộ phận kỹ thuật, chuyên trách về ATGT, do kỹ sư cơ khí động lực quản trách. Bộ phận điều hành vận tải do cán bộ có trình độ Cử nhân vận tải quản lý. Ngoài ra còn có các bộ phận như điều độ, bộ phận theo dõi giám sát hành trình (GSHT), quản lý các đầu tuyến…100% số xe của đơn vị được lắp đặt thiết bị GSHT, khai thác hiệu quả thông tin từ thiết bị này.

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp - ảnh 3

Lãnh đạo XNVT viếng thắp hương và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các em trong vụ chết đuối ở huyện Tiên Phước.

Ông Ông Văn Dũng cho biết, xuyên suốt quá trình hoạt động xí nghiệp luôn chú trọng đến công tác ATGT. Cụ thể bộ phận theo dõi thiết bị GSHT thường xuyên giám sát trên máy tính về tình hình hoạt động của các phương tiện, lập sổ theo dõi các vi phạm của các phương tiện về: vi phạm tốc độ, dừng đỗ, đóng mở cửa, chạy sai hành trình, bỏ phiên chuyến,… để báo cáo ngay với lãnh đạo có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu phát hiện xe mất tín hiệu thiết bị GSHT có biện pháp khắc phục ngay để đảm bảo việc truyền dữ liệu 24/24h.8. 100% lái xe đã khám sức khỏe với kết quả âm tính với chất ma túy.

“Trong quá trình hình thành và phát triển phục vụ vận tải, xí nghiệp chúng tôi chưa bao giờ xảy ra TNGT nghiêm trọng, quả thật đó là điều đáng mừng. Nhưng phải nói rằng, kết quả đó là nhờ 100% CB-NLĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của đơn vị; chấp hành tốt luật giao thông đường bộ” - ông Dũng cho biết.

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp - ảnh 4

Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng cho xí nghiệp và ông Ông Văn Dũng.

Còn trao đổi với chúng tôi, lái xe Lê Văn Hùng, người gắn bó lâu năm với XNVT cũng khẳng định: “XNVT chúng tôi chưa bao giờ để xảy ra TNGT nghiêm trọng. Được sống và làm việc ở đây tôi rất tự hào. Xí nghiệp chăm lo rất tốt cho đời sống CB-NLĐ, có trên 80% lái xe của đơn vị được ký hợp đồng không thời hạn, với mức thu nhập ổn định từ 5.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng/tháng. Đơn vị chúng tôi rất xứng đáng để nhận giải “Vô lăng vàng” năm nay”.

Với những kết quả và sự cống hiến cho ngành vận tải, đơn vị này từng có những tài xế nhận giải “Vô lăng vàng”. Trong các hội thi lái xe Ôtô giỏi và an toàn do Ban ATGT tỉnh tổ chức, xí nghiệp đã có thành tích rất tốt. UBND tỉnh Quảng Nam cũng tặng bằng khen vì đã có thành tích tham gia đầu tư, phát triển mạng lưới vận tải buýt công cộng trên địa bàn tỉnh ; Ban ATGT - Sở GTVT Quảng Nam tặng nhiều bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác “Đảm bảo TTATGT”.

Xí nghiệp vận tải, ATGT hàng đầu và những cử chỉ cao đẹp - ảnh 5

Điều đáng trân trọng nữa là xí nghiệp luôn chú trọng làm tốt công tác xã hội. Cụ thể hằng tháng, CB-NLĐ trích một ngày lương để ủng hộ cho trẻ em các trại mồ côi và những người không may bị TNGT nghiêm trọng. Như mới đây đơn vị đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng đến nạn nhân Bùi Đình An, ở TP. Tam Kỳ bị chấn thương sọ não, mù 2 mắt, liệt ½ cơ thể do TNGT.

Hay thông qua Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam mới đây, xí nghiệp đã đến thăm 2 vợ chồng anh Phan Đình Đức, ở xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam bị TNGT nghiêm trọng, hoàn cảnh gia đình khó khăn với số tiền 4 triệu đồng và 4 học sinh ở huyện Tiên Phước, không may bị lũ cuốn trôi với số tiên 7,2 triệu đồng…

Bản thân ông Ông Văn Dũng những ngày nạn nhân TNGT (16/11) luôn được vinh danh trên các kênh truyền thông vì đã có những cử chỉ cao đẹp đối với những người không may bị TNGT.

Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản