banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 11/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xót xa bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện

17 tiếng đồng hồ sau khi sinh, một sản phụ chưa tròn 20 tuổi đã lặng lẳng bỏ con lại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và biến mất.

Chiều 10/4, Bác sĩ Đinh Tiến Đạt – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, bé sơ sinh này hiện đang được các y bác sĩ trong bệnh viện chăm sóc, nuôi dưỡng và tình hình sức khỏe khá tốt.

Xót xa bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện - 1

Bé Nguyễn Thị Hà bị mẹ đẻ bỏ rơi sau 17 tiếng chào đời

Theo hồ sơ “Nhi xa mẹ” – tên gọi bệnh án dành riêng cho những bé bị bỏ rơi tại bệnh viện sau sinh-  rạng sáng ngày 9/4, sản phụ Nguyễn Thị G (xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên), sinh năm 1995 vào Khoa Đỡ đẻ. Đến 3 giờ sáng cùng ngày, sản phụ G đã sinh hạ một con gái, nặng 3,1 kg và sinh thường. Sau khi sinh con xong, sản phụ G được chuyển tiếp sang Khoa sản 2 của bệnh viện. Đi cùng G còn có một phụ nữ xưng là mẹ của cô. 

Trong quá trình chuyển sang Khoa sản 2 để chăm sóc, điều trị tiếp sau sinh, mẹ của sản phụ G luôn có mặt bên cạnh chăm sóc con. Tuy nhiên, đến 20h50 ngày 9/4, gần 17 tiếng sau sinh, bất ngờ sản phụ G và bà mẹ của cô đã biến mất, để lại bé sơ sinh nằm khóc vì khát sữa. Sản phụ G có mang theo váy áo do bệnh viện phát dành cho sản phụ sau sinh.

Bác sĩ Đạt cho biết thêm, khi nhập viện, chị G đã làm mọi thủ tục giấy tờ và  nộp 2.3 triệu đồng tiền viện phí. Trong hồ sơ bệnh án của bệnh viện, sản phụ G để lại lời đề nghị: “Xin đặt tên con và lấy họ theo mẹ là Nguyễn Thị Hà...”. Trong phần khai khi nhập viện, sản phụ G khai: chưa có chồng.

 Tính đến chiều ngày 10/4, mọi nỗ lực tìm kiếm mẹ cháu bé đều vô vọng. Nhận định đây là một ca bỏ rơi trẻ sơ sinh, ngay lập tức Bệnh viện Phụ sản HP đã mời công an phường sở tại đến lập biên bản, cùng phối hợp giải quyết. Sau khi làm các thủ tục theo quy định, bé Hà được khám sức khỏe toàn diện và kết quả cho thấy, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có dị tật hay bệnh lý nào.

Xót xa bé sơ sinh bị mẹ đẻ bỏ rơi tại bệnh viện - 2

Bé Hà hoàn toàn khỏe mạnh và thể trạng hoàn toàn bình thường 

 Được biết, đối với những trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện, bệnh viên sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng ít nhất 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, công an phường sẽ thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Nếu người thân của trẻ đến nhận lại con, bệnh viện sẽ làm các thủ tục để trao trả. Nếu hết thời hạn trên mà người nhà không đến nhận, công an phường sẽ làm giấy khai sinh cho bé, sau đó làm thủ tục cho nhận con nuôi hoặc gửi bé vào trại trẻ mồ côi.

Theo Gia đình & Xã hội

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản