banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 AM, 12/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý chiếm dụng vỉa hè, câu chuyện chưa có hồi kết

Liên quan đến thực trạng chiếm dụng vỉa hè tại các tuyến phố ở Hà Nội để kinh doanh, PV báo Người tiêu dùng đã có cuộc trao đổi với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Quán nhậu nằm trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Đông) ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh

Như báo Người tiêu dùng đã thông tin trước đó, tại phường Nguyễn Trãi, Hà Đông tình trạng chiếm dụng vỉa hè trên các tuyến phố như Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Bùi Hằng Đoàn, Hoàng Hoa Thám… diễn ra trong nhiều tháng nay gây bức xúc trong dư luận. Con phố chen đặc kín hai bên vỉa hè là các quán nhậu gây ồn ào và mất trật tự trị an. Các quán nhậu ở đây sử dụng vỉa hè như đất “chính chủ” khiến người đi bộ bắt buộc phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng lại chưa xử lý triệt để trước thực trạng này.

Xu ly chiem dung via he, cau chuyen chua co hoi ket - Anh 1

Quán nhậu nằm trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Đông) ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Hữu Long- Trưởng công an phường Nguyễn Trãi cho biết: "trên địa bàn có rất nhiều đối tượng đi tù về tham gia kinh doanh buôn bán nên việc đảm bảo trật từ an toàn lòng lề đường có gặp khó khăn, nhiều hộ kinh doanh chống đối người thi hành công vụ và cản trở việc thu giữ các vật dụng kinh doanh trái phép".

Còn đối với hình ảnh và clip phóng viên ghi nhận được, ông Long cho rằng đó là hình ảnh của những ngày mưa, các anh em trong tổ công tác không đi được nên các hộ kinh doanh tiếp tục bầy bán hàng tại vỉa hè. Về các biện pháp xử lý vi phạm, những hỗ kinh doanh sai phạm sẽ bị lập biên bản và nộp phạt 2,5 triệu theo quy định phát luật. "Có tuần cao điểm xử phạt các vi phạm bao gồm: kinh doanh lấn chiếm lề đường, bán hàng rong, dựng xe trái quy định lên tới 30 triệu đồng". Vị trưởng công an này nhấn mạnh.

Tuy nhiên khi hỏi về biện pháp triệt để ông Long trao đổi sẽ làm theo kế hoạch từ thành phố chỉ đạo quận huyện phối hợp và giao cho từng tổ dân phố quản lý....

Tiếp tục trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó chủ tịch phường Nguyễn Trãi phụ trách Kinh tế đô thị cho biết: Hơn 1 tháng qua các cớ quan trong phường liên tục phối hợp xử lý vi phạm lấn chiếm hè đường kinh doanh trái phép nhưng chưa xử lý được triệt để. "Cứ ra quân xử lý vi phạm sau khoảng 1 tháng thì các hàng quán lại hoạt động như thường. Song trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra để giảm thiểu tối đa vi phạm ". Ông Tuấn khẳng định.

Như vậy, có thể thấy, tình trạng chiếm dụng vỉa hè đang diễn ra công khai, mặc dù UBND phường Nguyễn Trãi cách đó không xa và thực tế cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp lâu dài và quyết liệt để giải quyết tình trạng này.

Mọi thông tin liên quan đến Xã hội, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Theo 24H

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản