banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 AM, 10/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý kiểu đối phó

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 8/5 có bài: “Thảm cỏ thành quán bia” phản ánh tình trạng hàng quán, hàng ăn đua nhau lấn chiếm thảm cỏ nút Lê Trọng Tấn – Tố Hữu làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.
Trở lại đây trong những ngày đầu tháng 6, theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng trên vẫn chưa được xử lý triệt để.
Thảm cỏ thành quán bia (ảnh chụp lúc 20 giờ 20 phút ngày 8/6).
Thảm cỏ thành quán bia (ảnh chụp lúc 20 giờ 20 phút ngày 8/6).
Tại Văn bản số 762/UBND – VP ngày 8/5/2015 của UBND quận Hà Đông do Phó Chủ tịch UBND Vũ Trọng Phụng ký gửi báo Kinh tế & Đô thị nêu rõ, quận giao UBND phường La Khê chỉ đạo Công an phường, lực lượng quản lý trật tự tiến hành kiểm tra, giải tỏa, có biện pháp duy trì, đảm bảo quản lý trật tự công cộng trên tuyến đường, báo cáo kết quả về Phòng Quản lý đô thị trước ngày 14/5. Cùng với đó, yêu cầu Công an quận hỗ trợ lực lượng, chỉ đạo và hướng dẫn Công an phường La Khê triển khai thực hiện. Phòng Quản lý đô thị đôn đốc, tổng hợp báo cáo UBND quận và tham mưu văn bản phúc đáp báo Kinh tế & Đô thị, Ban Tuyên giáo Thành ủy trước ngày 16/5.
Tuy nhiên, đến nay, đã gần một tháng trôi qua, Báo vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của UBND quận Hà Đông, trong khi những vi phạm trên vẫn tiếp tục tái diễn.
Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên, trong các ngày 6 và 7/6, vào “khung giờ vàng” từ khoảng 18 giờ 30 phút - 22 giờ, các nhà hàng, quán bia vẫn thản nhiên biến phần lớn diện tích thảm cỏ nút giao thành nơi kinh doanh mà không có bất cứ sự nhắc nhở nào của các lực lượng chức năng. Để tìm hiểu thông tin, chiều 8/6, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND phường La Khê. Tại đây, một cán bộ quản lý đô thị cho biết, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường xử lý tình trạng trên. Tuy nhiên, khi được phản ánh là vi phạm vẫn diễn ra, vị này yêu cầu chúng tôi xuống Văn phòng để… đặt lịch làm việc.
Tiếp đó, khoảng 18 giờ ngày 8/6, hơn 3 tiếng sau khi đặt lịch làm việc với UBND phường La Khê, phóng viên tiếp tục có mặt tại nút Lê Trọng Tấn – Tố Hữu. Điều khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ là sự xuất hiện của lực lượng Công an phường làm nhiêm vụ tại nút, điều đã không xảy ra trong những ngày trước đó. Sự xuất hiện “đột ngột” của các lực lượng chức năng đã chấm dứt được tình trạng ồ ạt lấn chiếm thảm cỏ làm nơi kinh doanh. Thế nhưng, khoảng một giờ sau (19 giờ) quay trở lại nơi đây, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng Công an phường đã “biến mất” và vi phạm lại tràn lan. Điều đáng nói, trong suốt thời gian có mặt tại đây (từ 19 giờ - 21 giờ), chúng tôi không thấy bất cứ vi phạm nào bị xử lý.
Trao đổi với chúng tôi, một số người dân nơi đây cho biết, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, lực lượng chức năng quận và phường cũng nhiều lần tổ chức ra quân, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, việc xử lý hầu như chỉ diễn ra vào những giờ quán vắng khách, còn đến “giờ vàng” thì “tháo khoán” khiến khu vực luôn rơi vào tình trạng lộn xộn, mất ATGT, trật tự đô thị.
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản