banner tạm

Cập nhật lúc : 8:5 AM, 03/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm 2 đối tượng lập facebook nói xấu cơ quan chức năng

CQĐT CATP Hải Phòng ngày 2-8 xác nhận, đang áp dụng biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Đức Hảo (21 tuổi), trú ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, là sinh viên cao đẳng trường Đại học Hàng hải và Hoàng Anh Thư (23 tuổi), trú tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, là nhân viên kỹ thuật Cửa hàng FPT Shop tại số 16 Trần Tất Văn, quận Kiến An, để điều tra về hành vi lập facebook nói xấu, xuyên tạc cơ quan chức năng.

Bài viết liên quan Facebook chiếm lĩnh một nửa thế giới mạng Độ nóng của đám đông và sự soi mói độc ác

Xử lý nghiêm 2 đối tượng lập facebook nói xấu cơ quan chức năng - ảnh 1
Hai đối tượng Hảo, Thư 


Theo CQĐT, 2 đối tượng này đã lập các facebook: “Tránh chốt CSGT Hải Phòng” và “Tránh chốt CSGT Hải Dương”, để nói xấu lực lượng CSGT và rao bán trang này để kiếm tiền. Nội dung thông tin có dấu hiệu vi phạm Điều 226 Bộ luật Hình sự về “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet”. 

Ngày 30-7, CATP Hải Phòng đã làm rõ, bắt giữ Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, CQĐT thu giữ 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay, 2 CPU, ĐTDĐ. Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ tháng 10-2014, Hảo trực tiếp thành lập, điều hành với vai trò quản trị facebook và cùng Thư viết bài, biên tập, đăng ảnh, quản lý các bình luận đã chửi bới, xúc phạm lực lượng CSGT. Đầu tiên, Hảo và Thư đăng tải các chốt điểm của CSGT để thông báo cho những người hay vi phạm Luật Giao thông tránh. Sau đó qua lần vi phạm giao thông, bị CSGT xử lý phạt, Hảo đăng bài viết nói xấu CSGT.

Cặp đôi này còn kết nạp 1 đối tượng khác có tài khoản fcebook “Toàn Trần” làm biên tập viên. Ngoài ra, Hảo còn lập, điều hành trang facebook “Tránh chốt CSGT Hải Dương” với mục đích xúc phạm CSGT đang thi hành nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương và đã rao bán trang này để kiếm tiền.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản