banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 AM, 21/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm hành vi đón trả khách sai quy định của nhà xe Anh Huy Đất Cảng?

“Sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi đón, trả khách sai quy định của nhà xe Anh Huy, Đất Cảng trong thời gian tới”.
Xử lý nghiêm hành vi đón trả khách sai quy định của nhà xe Anh Huy Đất Cảng?

Đó là quan điểm của ông ông Nguyễn Quang Lượng - Đội trưởng đội Thanh tra Giao thông, vận tải đường bộ Hà Nội, sau khi PV PLVN cung cấp thông tin tình trạng xe khách Anh Huy Đất Cảng tự ý dừng đón, trả khách sai quy định trong thời gian qua.

Ông Lượng cho biết, đối với hành vi dừng đón trả khách sai quy định, lái xe sẽ bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng. Nếu như, có quá nhiều lái xe của nhà xe thường xuyên vị phạm, sẽ tiến hành xử lý trách nhiệm của nhà xe.
Xử lý nghiêm hành vi đón trả khách sai quy định của nhà xe Anh Huy Đất Cảng? - ảnh 2
Ông Nguyễn Quang Lượng - Đội trưởng đội Thanh tra giao thông vận tải đường bộ

Đối với tình trạng, một số người mặc đồng phục của nhà xe Anh Huy, tập trung tại khu vực tòa nhà số 1 Thăng Long làm nhiệm vụ bốc, dỡ hàng hóa và hướng dẫn khách lên xe, ông Lượng cho biết sẽ kiểm tra, xác minh lại sự việc, sau đó sẽ xử lý theo thẩm quyền...

"Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chưa xử lý được xe khách nói chung và nhà xe Anh Huy Đất Cảng nói riêng, dừng, đỗ đón, trả khách sai quy định là do lực lượng chức năng còn mỏng mà địa bàn lại rộng. Đồng thời, cũng do một bộ phận người dân ý thức chưa cao, tiện đâu là bắt xe ở đấy, không vào bến xe mua vé". Ông Lượng cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Đội Thanh tra Giao thông, vận tải đường bộ Hà Nội có thể sẽ sử dụng biện pháp mặc thường phục và sử dụng máy quay để dễ dàng phát hiện và xử lý vi phạm của các hãng xe vi phạm quy định hoạt động vận tải. Được biết năm 2014, nhà xe Anh Huy Đất Cảng cũng đã ký cam kết tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về hoạt động vận tải cũng như hoạt động đón trả khách đúng địa điểm. Tuy nhiên, tới nay nhà xe này vẫn tiếp tục vi phạm lỗi dừng đỗ, đón khách trái quy định (?!).
Trao đổi với ông Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng đội CSGT số 7 về tình trạng nhân viên của Anh Huy Đất Cảng thường xuyên xuất hiện ở khu vực Đại Lộ Thăng Long để bốc dỡ hàng hóa lên xe, ông Ninh cho biết sẽ tìm hiểu, xác minh lại thông tin, nếu có vi phạm sẽ xử lý. Đồng thời đây là địa bàn giáp ranh giữa đội CSGT số 6 và số 7, nên có thể nhiều xe khách lợi dụng điều này để bắt khách giữa đường. Trước thông tin báo chí phản ánh, phía đội CSGT số 7 sẽ tăng cường, tuần tra, kiểm soát khu vực trên để hạn chế vi phạm hoạt động vận tải của các hãng xe khách.

Trước đó, báo PLVN đã phản ánh tình trạng xe khách Anh Huy Đất Cảng ngang nhiên dừng đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa lên, xuống xe không đúng bến, gây mất an toàn giao thông trong suốt một thời gian dài vừa qua. Đáng chú ý là tại khu vực “bến xe riêng” của nhà xe này ở khu vực Đại Lộ Thăng Long còn xuất hiện một số người mặc đồng phục của nhà xe Anh Huy thường xuyên đi lại ở vị trí đó và làm nhiệm vụ đưa khách và bốc dỡ hàng hóa lên xe.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

]]>
Theo baophapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản