banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 31/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm xe đưa rước công nhân phóng nhanh, nhồi nhét khách

Tình trạng xe đưa rước công nhân trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn TP.HCM phóng nhanh, vượt ẩu, nhồi nhét khách và gây ra nhiều tai nạn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trong thời gian vừa qua, tình trạng xe đưa rước công nhân của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong đó có xe đưa rước công nhân của công ty Pou Yuen phóng nhanh vượt ẩu trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, đồng thời chở quá số người quy định gây mất an toàn giao thông đã khiến nhiều người bức xúc.

Xu ly nghiem xe dua ruoc cong nhan phong nhanh, nhoi nhet khach - Anh 1

Lực lượng CAGT tăng cường kiểm tra xe đưa rước công nhân.

Theo ông Phan Trung Tâm, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 4 (Sở GTVT TP. HCM), riêng lỗi chở quá người quy định có mức xử phạt cao.

Cụ thể, chở quá một người thì tài xế đã bị xử phạt 500.000 đồng, chủ phương tiện bị xử phạt 1 triệu đồng. Tuy nhiên, mức xử phạt này vẫn chưa khiến các chủ phương tiện, tài xế xe đưa rước công nhân phải lo sợ.

Trung tá Trương Trần Minh Tuấn cho biết, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông An Lạc, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đội giao thông An Lạc đã xử phạt 27 xe đưa rước công nhân vi phạm luật giao thông. Trong đó, các lỗi mà phương tiện này vi phạm là dừng đỗ không đúng nơi quy định và chở quá số người quy định.

Do vậy, để kiên quyết chặn đứng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Đội Thanh tra giao thông số 4 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông An Lạc đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử phạt xe đưa rước công nhân vi phạm luật giao thông.

Chiều ngày 28/7 vừa qua, hai lực lượng nói trên đã phối hợp, lập tổ kiểm tra ngay trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, chỉ trong vòng 30 phút đã dừng khoảng 15 trường hợp xe đưa đón công nhân để kiểm tra lỗi chở người vượt quá quy định. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 1 xe đưa rước công nhân chở 57/52 hành khách.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục ra quân, tăng cường kiểm tra các phương tiện hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt là xe đưa rước công nhân, không chỉ trên tuyến Quốc lộ 1 mà còn nhiều tuyến đường khác mà loại xe nói trên thường xuyên lưu thông.

Theo Pháp Luật Net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản